Chào mừng bạn đến với Visa247.vn!

Dịch vụ Visa Hàn Quốc


[Ẩn]

Visa247 mang đến cho bạn dịch vụ làm hồ sơ Visa đi Hàn Quốc nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Thời gian hoàn thiện Visa của Visa247 là 2 ngày (nhanh hơn so với thời gian thông thường là 10 ngày). Chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin về thủ tục hoàn thiện hồ sơ Visa đi Hàn Quốc.

 

1. Hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc để công tác

- 01 hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký

- Phía Hàn Quốc:

+ Thư mời bản chính bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu)

+ Giấy bảo lãnh bản chính (theo mẫu của lãnh sự quán, không cần công chứng được đính kèm)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký

+ Lịch trình chi tiết

+ Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính

+ Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân)

+ Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại

+ Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu.

- Phía Việt Nam:

+ Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản gốc)

+ Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo công ty)

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc

 

2. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc để du lịch

- 01 hình 4.5 x 5.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

- CMND (photo, công chứng)

- Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

- Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

- Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

- Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng mộc treo công ty)

 

3. Thủ tục hồ sơ du học

Đương đơn

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (kèm bản gốc để đối chiếu)

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

- Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường, bảng điểm các học kỳ đã học (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

- Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

- Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

- Sơ yếu lý lịch, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu gia đình

- Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng.

- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (s nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000).

- Hộ chiếu gốc , Ảnh 3,5x4,5 nền trắng = 4 cái

Người bảo lãnh

- Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

- Thư mời gốc và giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên bảo lãnh và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người bảo lãnh, chi trả chi phí việc đi lại học hành…)

- Chứng minh công việc, tài chính (Hợp đồng LĐ, tài khoản ngân hàng, kê khai thuế 3 tháng gần nhất…)

- Bản hộ chiếu của người mời, bản sao chứng mình thư.

- Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc

- Giấy phép ĐKKD, giấy xác nhận ĐKKD có dấu của cơ quan Thuế

 

4. Thủ tục hồ sơ thăm người thân

Thủ tục của người mời

- Thư mời gốc và giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời, chi trả chi phí chuyến đi…)

- Giấy xác nhận hôn nhân nếu người mời kết hôn với người HQ.

- Chứng minh công việc, tài chính của người mời (Hợp đồng LĐ, tài khoản ngân hàng, kê khai thuế 3 tháng gần nhất…).

- Bản sao visa đi Hàn Quốc đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, bản sao hộ chiếu của người mời.

- Giấy khai sinh của người mời và người được mời.

- Ảnh chụp chung giữa người mời và người được mời.

- Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc.

Thủ tục của người được mời

- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.

- Ảnh 3,5x4,5 nền trắng = 4 cái.

- Chứng minh thư nhân dân bản sao, Sổ Hộ khẩu bản sao.

- Giấy phép ĐKKD nếu là chủ doanh nghiệp, chứng minh công việc nếu là nhân viên của người được mời (Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy phép nghỉ việc để đi thăm người thân).

- Sổ đỏ nhà đất bản sao (kể cả đất nông nghiệp nếu có), các hợp đồng thuê nhà (nếu có), giấy tờ xe ô tô (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có).

- Nếu đã nghỉ hưu thì có sổ hưu trí bản sao.

Lưu ý:

- Toàn bộ các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có dấu công chứng.

- Đương đơn tự nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Lãnh sự Đại sứ quán tại Hà Nội, nếu nộp hộ phải là người có tên trong sổ hộ khẩu chung, nếu là người của công ty phải có giấy giới thiệu.

- HS xin visa phải nộp muộn nhất trước 10 ngày trước ngày dự định đi, thời gian xét duyệt HS 08 ngày làm việc.

 

Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Visa247 có nhiều mức ưu đãi tùy theo nhu cầu của khách hàng, liên lạc với chúng tôi thông qua đường dây nóng: 0944 555 222 để được tư vấn một cách tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2015, Visa247.vn. All Rights Reserved