Chào mừng bạn đến với Visa247.vn!

Thủ tục thành lập doanh nghiệp


[Ẩn]

Bạn đang có nhu cầu muốn thành lập một công ty mà chưa năm rõ được những thủ tục và giấy tờ cần thiết? Bạn không muốn tốn nhiều thời gian và công sức cho việc hoàn thiện hồ sơ? Visa247 mang đến cho bạn dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp chất lượng nhất và nhanh chóng nhất. Visa247 cung cấp những thông tin cần biết về thủ tục thành lập doanh nghiệp.

1. Hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan đăng ký quy định

- Bản sao Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác

- Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền

- Đối với ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề theo pháp luật thì phải có chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác của doanh nghiệp

2. Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty hợp danh

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan đăng ký quy định

- Dự thảo điều lệ công ty

- Danh sách thành viên, bản sao Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên trong công ty

- Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền

- Đối với ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề theo pháp luật thì phải có chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác của doanh nghiệp

3. Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan đăng ký quy định

- Dự thảo điều lệ công ty

- Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

- Thành viên là cá nhân: bản sao Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác theo pháp luật

- Thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu có giá trị tương đương, văn bản ủy quyền, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân khác theo pháp luật của người đại diện tổ chức  theo ủy quyền

- Thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có xác nhận của cơ quan nơi tổ chức đã đăng ký (không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ kinh doanh)

- Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền

- Đối với ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề theo pháp luật thì phải có chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác của doanh nghiệp

4. Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan đăng ký quy định

- Dự thảo điều lệ công ty

- Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

+ Thành viên là cá nhân: bản sao Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác theo pháp luật

+ Thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu có giá trị tương đương, văn bản ủy quyền, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân khác theo pháp luật của người đại diện tổ chức  theo ủy quyền

+ Thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có xác nhận của cơ quan nơi tổ chức đã đăng ký (không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ kinh doanh)

- Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền

- Đối với ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề theo pháp luật thì phải có chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác của doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ của Visa247, quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ việc hoàn tất thủ tục thành lập công ty nhanh nhất và tốt nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ hay dịch vụ hỗ trợ của Visa247 xin vui lòng liên hệ hotline 0944 555 222 để được chúng tôi giải đáp và tư vấn.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2015, Visa247.vn. All Rights Reserved