Xin visa New Caledonia cần những thủ tục nào đặc biệt?

Có thể đây là lần đầu bạn nghe tới visa New Caledonia vì New Caledonia là vùng lãnh thổ ít người biết tới. Tuy nhiên, khi đã đặt chân tới xứ sở này có lẽ bạn sẽ không thể nào quên được nét hoang dại, trữ tình vơi đầy trong tâm trí. Vậy làm sao để bạn có được chiếc vé thông hành để đặt chân tới New Caledonia? Bạn tham khảo cách làm visa sau đây nhé!

Giải đáp cách xin visa New Caledonia như thế nào?

Phân loại visa New Caledonia theo mục đích nhập cảnh

Phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ lựa chọn loại visa phù hợp cho chuyến đi New Caledonia của mình. Hiện nay có hai loại visa ngắn hạn và dài hạn với những đặc điểm đáng chú ý sau đây:

Visa ngắn hạn (loại C)

Visa New Caledonia ngắn hạn là dành cho những chuyến đi tạm thời với thời gian lưu trú không quá 90 ngày. Visa này cũng cho phép bạn được nhập cảnh một hay nhiều lần tùy thích miễn không quá thời hạn lưu trú nêu trên.

Visa dài hạn (loại D)

Visa dài hạn dành cho những ai có nhu cầu nhập cảnh với thời gian lưu trú dài hạn tại New Caledonia. Vậy nếu như bạn muốn đoàn tụ gia đình hay nghiên cứu, học tập ở đây thì có thể chọn visa này. Lưu ý hiệu lực của visa này chỉ trong vòng tối đa 1 năm.

Làm thế nào để xin visa đi New Caledonia?

New Caledonia là chỉ là một vùng lãnh thổ ngoại lai thuộc Pháp, không được công nhận là một quốc gia cụ thể. Do đó khi xin visa bạn sẽ tiến hành xin giống như visa Pháp, tại cơ quan đại diện ngoại giao của Pháp tại Việt Nam. Quy trình, thủ tục xin visa New Caledonia sau đây là dành cho bạn:

Thành phần hồ sơ

Hồ sơ xin visa đi New Caledonia bao gồm những thành phần sau đây.

 • Visa application (đơn xin visa). 
 • Hộ chiếu + 1 hình thẻ.
 • Vé máy bay khứ hồi + minh chứng booking khách sạn + lịch trình chuyến đi.
 • Bảo hiểm du lịch (bắt buộc).
 • Bảng lương  (3 tháng gần nhất)
 • Bảng sao kê ngân hàng (có đóng dấu của ngân hàng)
 • Đơn xin nghỉ phép được cơ quan làm việc đóng dấu.
Hồ sơ xin visa đi New Caledonia không quá phức tạp như bạn nghĩ

Các bước tiến hành

Quy trình xin visa New Caledonia cũng tương tự như xin các loại visa khác và không quá phức tạp. Đặc biệt để rút ngắn thời gian nộp hồ sơ bạn có thể tạo tài khoản online để điền tờ khai xin visa trước.

 • Bước 1: Truy cập website France-Visas sau đó tạo tài khoản. Bạn tiến hành điền tờ khai online trên website này và in ra trước khi đặt lịch hẹn.
 • Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết mà bài viết đã hướng dẫn cho bạn.
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn theo lịch rảnh của bạn bằng cách liên hệ với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam qua hotline + 84 (0) 24 3939 2662 trong thời gian hoạt động.
 • Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo lịch hẹn đã đặt. Bạn sẽ được lấy dữ liệu sinh trắc học đồng thời thanh toán lệ phí.
 • Bước 5: Chờ Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin cấp visa đi New Caledonia của bạn và bổ sung thông tin nếu được yêu cầu.
 • Bước 6: Nhận lại hộ chiếu cùng visa New Caledonia.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Nếu như bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì có 2 địa chỉ Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán tại cả Hà Nội và TP.HCM vô cùng thuận tiện cho bạn:

 • Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội: Số 57 đường Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.i
 • Tổng lãnh sự quán Pháp ở TP. HCM: Số 27 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1.

Lệ phí xin visa đi New Caledonia

Tùy vào loại visa New Caledonia sẽ có mức phí khác nhau. Đồng thời cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ không cần phải đóng lệ phí. Hiện nay, lệ phí dành cho visa loại C (visa ngắn hạn) là 9 EUR ~ 228.000 VND và visa loại D (visa dài hạn) là 99 EUR ~ 2.509.000 VND cho 1 người.

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của New Caledonia khi đặt chân đến đây

Bên cạnh đó bạn cũng có thể phải trả thêm một số các loại phí hành chính khác như phí dịch vụ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận. Hay phí dịch vụ chuyển phát nhanh khi bạn không trực tiếp đến nhận hồ sơ.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bạn sẽ được miễn lệ phí đăng ký visa đi New Caledonia vì đây là những trường hợp ngoại lệ:

 • Có vợ hoặc chồng là công dân Pháp;
 • Có thành viên gia đình (bao gồm vợ/chồng/con/bố mẹ phụ thuộc) là công dân Thụy Sĩ/Cộng đồng liên minh kinh tế Châu Âu mà không phải công dân Pháp.
 • Là người được nhận học bổng từ chính phủ Pháp, hoặc của tổ chức/chính phủ nước ngoài trao tặng được phép nhập cảnh vào Pháp trong thời hạn lâu dài.
 • Là người được sử dụng hộ chiếu công vụ.
Vùng lãnh thổ này có nhiều địa danh kỳ thú

Lời kết,

Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi hóc búa làm thế nào để xin visa New Caledonia. Nếu như bạn đang tìm hiểu về vùng lãnh thổ này và mong muốn một lần đặt chân đến đây thì có thể liên hệ Visa 247 để làm hồ sơ cấp tốc ngay hôm nay. Đây là dịch vụ làm visa trọn gói nhằm giúp bạn không còn chút lăn tăn về hồ sơ, thủ tục!

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay