Xin visa Brazil có khó không? Những thủ tục cần biết

Bạn đang loay hoay tìm hiểu các thủ tục làm visa Brazil và chưa chọn được dịch vụ uy tín? Đừng lo lắng bài viết sau đây sẽ cung cấp giải pháp làm visa cấp tốc giúp cho bạn thực hiện được mục tiêu xuất ngoại sang Brazil!

Phân loại các visa Brazil dành cho người Việt

Mỗi người đến với Brazil theo từng mục đích khác nhau, có người đi công tác, có người lại đi du lịch, học tập hay những việc gia đình khác,… Vậy làm sao để bạn làm đúng loại visa phù hợp với mình? Bạn sẽ phải đối chiếu theo từng loại visa Brazil sau đây:

 • Visa du lịch: Đây là loại visa dành cho mục đích du lịch trong thời hạn cứ mỗi ba tháng nhập cảnh một lần, mỗi lần bạn được lưu trú tại Brazil trong 30 ngày.
 • Visa thương mại: Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn nhập cảnh với mục đích thương mại, công tác,… thì visa sẽ chỉ có giới hạn trong vòng 90 ngày. Sau đó bạn được phép gia hạn bằng với thời gian đã lưu trú.
 • Visa quá cảnh: Đối với loại visa này, bạn chỉ có thể lưu trú trong lãnh thổ Brazil không quá 10 ngày và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Với điều kiện là lộ trình của bạn hướng đến không phải Brazil. Bạn chỉ dừng chân trong thời hạn nhất định và tiếp tục bay sau đó.
Cho dù đi đến Brazil với mục đích nào thì bạn cũng phải xin visa

Thủ tục xin visa nhập cảnh Brazil như thế nào?

Visa là giấy tờ cực kỳ quan trọng để công dân Việt Nam được phép nhập cảnh vào các quốc gia chưa cho phép miễn thị thực như Brazil.

Để xin được visa Brazil bạn cần phải thực hiện các thủ tục khá phức tạp. Trong đó bao gồm chuẩn bị hồ sơ, nộp và chờ hồ sơ duyệt, đáp ứng các điều kiện pháp lý. Thủ tục cụ thể như sau:

Hồ sơ xin visa đi Brazil

Trước khi bản thân bạn làm visa tự túc hay tìm đến các dịch vụ hỗ trợ thì bạn phải đảm bảo rằng mình đã có đủ hồ sơ cần thiết. Vậy một hồ sơ xin visa đi Brazil sẽ gồm có những gì?

 • Hồ sơ cá nhân của bạn: Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực trên 6 tháng, còn trống trang để dán visa; 2  ảnh thẻ nền trắng bạn chụp trong vòng 3 tháng đổ lại; CMND/CCCD; Sổ hộ khẩu,… 
 • Minh chứng tài chính: Ví dụ như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất,…
 • Minh chứng về công việc (đối với trường hợp bạn đi công tác, làm việc, học tập tại Brazil): Giấy đăng ký kinh doanh, thư mời của đối tác, quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, thẻ sinh viên,…
 • Minh chứng du lịch: Lịch trình chuyến đi, minh chứng vé máy bay, thư bảo lãnh,…

Trên đây là hồ sơ cơ bản dành cho những ai mới bắt đầu tìm cách xin visa đi Brazil. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi và hồ sơ cá nhân của từng người thì sẽ cần phải có sự điều chỉnh khác nhau.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ thì tốt nhất bạn nên ủy thác cho dịch vụ làm visa để được tư vấn và hỗ trợ. tránh kéo dài thời gian.

Bạn có thể tìm dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ visa đến Brazil

Thời gian nhận kết quả

Để nộp hồ sơ xin visa tự túc, bạn phải đến phòng Lãnh sự quán của Brazil tại Việt Nam. 

 • Địa chỉ tại Hà Nội: 44B P. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 48 Trường Sơn, Quận Tân Bình, HCM

Lưu ý thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong khung giờ 9 – 12 giờ sáng. Nếu bạn nhờ đến dịch vụ làm visa, bạn đỡ phải sắp xếp thời gian của mình. Thời gian để hồ sơ thông qua cũng phải lên tới 10 – 15 ngày và thông thường sẽ có kết quả cho bạn trong vòng 20 ngày.

Visa được chấp nhận trong một khoảng thời gian nhất định

Các trường hợp không chấp nhận hồ sơ

Trên thực tế vẫn tồn tại trường hợp mà hồ sơ xin visa đi Brazil của bạn không được thông qua. Đó là khi bạn không đáp ứng được các điều kiện pháp lý sau:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi không có người giám hộ đi cùng.
 • Người phạm tội hình sự và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. 
 • Người từng bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Brazil.
 • Người bị xét xử về tội lừa đảo ở các quốc gia khác.
 • Người có sức khỏe không đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế Brazil.
Bạn không thể xin visa đi Brazil trong một số trường hợp

Các lưu ý không thể bỏ qua trong quá trình xin visa

Đối với những bạn lần đầu làm visa chắc chắn sẽ gặp phải những bất cập không mong muốn. Nếu bạn nắm vững các lưu ý, kinh nghiệm làm visa Brazil sau đây chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân:

 • Cơ quan lãnh sự Brazil yêu cầu bạn chuẩn bị lệ phí xin visa bằng đồng USD. Do đó đừng quên đổi tiền và đem theo khi đến nộp hồ sơ xin visa đi Brazil.
 • Phải chuẩn bị kế hoạch và lịch trình rõ ràng để đáp ứng thời hạn visa (thông thường là 90 ngày). 
 • Hạn chế đặt vé máy bay trước khi nhận được visa nếu như không chắc chắn về khả năng xin visa thành công, nhất là đặt kèm theo vé khứ hồi. Bởi nếu như hồ sơ xin visa không được chấp nhận sẽ gây thiệt hại cho số tiền vé máy bay mà bạn đã bỏ ra.
 • Nếu hồ sơ của bạn có sai sót sẽ có thể phát sinh tình huống bị Đại Sứ Quán nghi ngờ. Lúc đó bạn sẽ được mời đến để phỏng vấn hay yêu cầu bổ sung giấy tờ chứng minh về mục đích chuyến đi.
 • Làm visa tự túc phức tạp và tốn nhiều thời gian, công sức. Thay vào đó bạn có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa để được đảm bảo hơn về thời gian nhận visa của mình. 
Hãy chọn dịch vụ làm visa đi Brazil uy tín

Lời kết,

Bài viết trên đây của Visa 247 đã giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình xin visa Brazil. Visa 247 hiện đang là một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp visa đến Brazil, Mỹ, Hàn Quốc, Đức,… Đây sẽ sự lựa chọn phù hợp cho những ai mong muốn cấp visa nhanh – gọn – lẹ với mức giá phải chăng trong năm nay!

4.4/5 - (5 bình chọn)

Gọi ngay