Kinh nghiệm xin visa Slovenia dành cho người mới đi lần đầu

Không có sự khác biệt khi đi Anh, Pháp, Mỹ,… muốn sang Slovenia bạn sẽ phải xin thị thực nhập cảnh. Vậy là người mới đi lần đầu bạn đã biết gì về quy trình, thủ tục,… xin visa Slovenia chưa?

Bạn đã biết visa Slovenia gồm mấy loại chưa?

Slovenia là đất nước xinh đẹp, hiền hòa với bầu không khí trong lành, yên bình. Và sẽ có hàng trăm ngàn lý do để chúng ta đến với quốc gia này. Nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải xin visa. Vậy visa đi Slovenia gồm những loại nào?

Visa ngắn hạn

Visa ngắn hạn hay còn được ký hiệu loại C có tên tiếng Anh là visa Schengen. Thị thực này được cấp cho công dân nước thứ 3 có nhu cầu, nguyện vọng nhập cảng và lưu trú trong khoảng 90 ngày đổ lại. Cụ thể hơn, visa ngắn hạn sẽ được xin cho các mục đích như: Công tác, du lich, thăm thân, thuyền viên, điều trị y tế,…

Visa ngắn hạn

Visa dài hạn

Visa Slovenia dài hạn được quy ước và ký hiệu là loai D hay còn gọi là thị thực quốc gia. Đây là giấy phép nhập cảnh và cư trú trong thời gian từ 90 ngày đến 1 năm. Ở thị thực D, cho phép người sở hữu nộp đơn xin giấy phép cư trú trực tiếp tại các đơn vị hành chính có liên quan. 

Visa dài hạn

Visa quá cảnh sân bay

Visa Slovenia bao gồm loại visa quá cảnh tại một sân bay bất kỳ để chờ chuyến bay tiếp theo đến các quốc gia khác không thuộc Schengen.

Trên thực tế, không phải tất cả các công dân đều phải xin visa quá cảnh Slovenia ngoài trừ công dân của một số nước như: Bangladesh, Eritrea, Ethiopia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Afghanistan, Bangladesh,…. trong đó không có Việt Nam. 

Visa quá cảnh sân bay

Hồ sơ xin visa đi Slovenia gồm những gì?

Ở mỗi loại visa khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ. Bởi vậy dù là người mới xin lần đầu hay nhiều lần cũng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ để quá trình suôn sẻ hơn, cũng như không mất thời gian, công sức đi lại nhiều lần.

Hồ sơ visa đi Slovenia du lịch, thăm thân

Đối với hồ sơ xin visa đi Slovenia với mục đích du lịch và thăm thân tương tư như nhau. Vậy những loại giấy tờ mà chúng ta sẽ cần chuẩn bị ở đây là gì?

 • Tờ khai xin visa đi du lịch, thăm thân theo mẫu.
 • Ảnh thẻ chụp nền trắng chưa quá 6 tháng.
 • Bản gốc hộ chiếu và phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình sao y bản chính và có công chứng.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận ly hôn trong trường hợp đã ly hôn.
 • Giấy tờ chứng minh công việc.
 • Chứng minh tài chính: Số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất,….
 • Lịch trình của chuyến đi khi đến đất nước Slovenia.
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Thư mời của người bảo lãnh và chứng minh quan hệ người thân, họ hàng trong trường hợp thăm thân.

Lưu ý, mọi thông tin điền trên đơn xin visa đều phải được viết tiếng Slovenia. Dù bạn sử dụng tiếng Anh – Ngôn ngữ phổ biến trên thế giới cũng sẽ không được chấp nhận. Trong trường hợp này bạn hãy tham khảo cách điền từ những người đi trước hoặc đơn vị Đại sứ quán để được trợ giúp.

Hồ sơ visa đi Slovenia du lịch, thăm thân

Hồ sơ xin visa Slovenia mục đích công tác

Hồ sơ xin visa đi sang Slovenia với mục đích công tác sẽ khác với trường hợp thăm thân và du lịch đôi chút. Bên cạnh các giấy tờ chứng minh về thân nhân, việc làm, hộ chiếu, tài chính của người xin visa đi công tác cần lưu ý thêm một số loại giấy tờ khác. Cụ thể:

 • Thư mời của công ty tại Slovenia gửi vào email và đã được in ra.
 • Quyết định của công ty Việt Nam cử sang Slovenia công tác.
 • Các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ của hai công ty.
Hồ sơ xin visa Slovenia mục đích công tác

Chia sẻ quy trình thủ tục xin thị thực nhập cảnh Slovenia 

Nhìn chung quy trình xin visa Slovenia so với các nước khác không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng với người mới, cần cập nhật để chủ động hơn trong quá trình thực hiện. Cụ thể:

 • Bước 1: Hoàn tất đơn xin visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán Hà Lan/Đại sứ quán Hungary thông qua số hotline hoặc đến trực tiếp. 
 • Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ và lấy sinh trắc vân tay. Lưu ý, khi nộp hồ sơ phải mang theo bản in lịch hẹn nếu không sẽ không được tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 4: Thực hiện việc thanh toán lệ phí tại quầy theo quy định. Và khoản phí này sẽ không hoàn lại trong tất cả các trường hợp bao gồm tình huống không đỗ visa.
 • Bước 5: Trả lời phỏng vấn của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Bạn hãy tự tin, bình tĩnh để đưa ra câu trả lời thông minh nhất.
 • Bước 6: Nhận lại hộ chiếu và visa nếu bạn đã đỗ. 
Chia sẻ quy trình thủ tục xin thị thực nhập cảnh Slovenia

Nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Slovenia ở đâu?

Hiện nay, Slovenia không có Đại sứ quán tại Việt Nam, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi xin thị thực nhập cảnh quốc gia này ở đâu? 

 • Các cơ quan là Lãnh sự quán Hà Lan sẽ đại diện cấp thị thực Slovenia cho công dân Việt Nam sinh sống tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Địa chỉ tại: phòng 901, tòa nhà Saigon Tower, số 29 đại lộ Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM). 
 • Đối với công dân Việt Nam sinh sống tại khu vực Hà Nội do Đại sứ quán Hungary sẽ đại diện cấp thị thực Slovenia. Địa chỉ tại: 28 Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội.
Nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Slovenia ở đâu?

Thời gian xin visa đi Slovenia

Thời gian xin thị thực nhập cảnh Slovenia không quá dài. Thông thường từ thời điểm đơn vị cấp thị thực nhận hồ sơ cho tới khi trả kết quả sẽ từ khoảng 7 đến 15 ngày, không tính ngày thứ 7 và chủ nhật. Thế nhưng khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn vào những tháng cao điểm như mùa hè, hay mùa du lịch. 

Thậm chí, có không ít trường hợp thời gian xin visa lên đến 30 ngày hoặc 60 ngày. Vậy nên để không bị ảnh hưởng đến công việc hoặc kế hoạch đã đề ra hãy xin visa Slovenia sớm hơn thời gian bay một khoảng nhất định. 

Thời gian xin visa đi Slovenia

Lời kết

Xin visa Slovenia không quá phức tạp nhưng vẫn có trường hợp trượt visa với những lý do hết sức bình thường. Do đó, nếu bạn là người mới, lần đầu xin thị thực nhập cảnh quốc gia Slovenia xinh đẹp hãy nhờ đến sự trợ giúp của công ty cung cấp dịch vụ làm visa uy tín. Và Visa247 chính là đơn vị mà bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin khi có nhu cầu xin visa đi Slovenia hay bất kỳ một quốc gia nào.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay