Visa Liechtenstein: Thông tin về các loại visa và các bước xin cấp thị thực

Liechtenstein là một quốc đảo nhỏ nhưng thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ du khách Việt. Tất nhiên, nếu có nhu cầu ghé thăm quốc đảo này trong thời gian tới thì bạn cần phải hoàn thành thủ tục xin cấp Visa. Liệu Visa Liechtenstein có khó xin hay không? Hãy cùng tìm hiểu các loại visa có sẵn và các bước xin cấp Visa Liechtenstein đầy đủ nhất sau đây

Xin cấp visa Liechtenstein có khó hay không? 

Liechtenstein là một quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu nằm bên bờ sông Rhine. Đất nước này có biên giới với Thụy Sĩ ở phía tây và nam, và ở phía đông và bắc giáp với Áo. Với diện tích hơn 160 km2 và dân số 38.744 người, đây là quốc gia nhỏ thứ tư ở châu Âu. 

Bên cạnh đó, đồng franc Thụy Sĩ là tiền tệ chính thức; tuy nhiên, đồng euro cũng được chấp nhận. Vaduz là thủ đô của Liechtenstein, trong khi Schaan là đô thị lớn nhất của Liechtenstein. 

Xin cấp visa Liechtenstein có khó hay không? 

Trong những thập kỷ qua, Liechtenstein đã dần trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ phong cảnh núi non tuyệt đẹp và các điểm tham quan du lịch thú vị. Nếu muốn ghé thăm Liechtenstein thì bạn có thể cân nhắc xin cấp thị thực của quốc gia này ngay từ hôm nay. 

Liệu quy trình xin cấp visa Liechtenstein có khó hay không? Cần biết rằng Liechtenstein không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu, nhưng là thành viên của Khu vực Schengen, điều đó có nghĩa là cần phải có Visa Schengen Liechtenstein cho các chuyến thăm dưới 90 ngày. 

Thực tế, quy trình xin cấp visa Liechtenstein không hề phức tạp. Giống với các quốc gia thuộc khối Schengen khác, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp trực tiếp tại Đại sứ quán. Hồ sơ sẽ được phê duyệt và nếu đáp ứng được các điều kiện xin cấp thị thực thì bạn có thể bắt đầu hành trình ghé thăm Liechtenstein ngay lập tức. 

Các loại visa Liechtenstein là gì? 

Hiện tại, công dân Việt Nam có thẻ yêu cầu ba loại visa Liechtenstein sau đây: 

Visa Schengen Liechtenstein

  • Visa du lịch Liechtenstein
  • Visa Kinh doanh / tham dự Đại hội / Thị thực tham quan hội chợ thương mại
  • Visa Sự kiện Văn hóa, Khoa học, Thể thao Liechtenstein
  • Visa thăm thân nhân, gia đình và Bạn bè Visa

Bạn cần xin thị thực Liechtenstein Schengen để thực hiện chuyến thăm ngắn ngày của mình vì Liechtenstein là một quốc gia thuộc khối Schengen. Chẳng hạn như khi muốn đi công tác, nghỉ mát, gặp mặt gia đình,… thì bạn có thể xin cấp Visa này. 

Có những loại visa Liechtenstein nào?

Ví dụ, lý do phổ biến nhất mà nhằm phục vụ mục đích du lịch. Thị thực Du lịch Liechtenstein cho phép bạn ở lại Liechtenstein và tham gia vào các hoạt động du lịch tối đa 90 ngày. 

Ngoài ra, Visa Schengen Liechtenstein cho phép bạn đi du lịch đến bất kỳ quốc gia thành viên nào thuộc Schengen. Hơn nữa, sẽ không có giới hạn về số lần bạn có thể vào hoặc thăm một quốc gia thành viên. 

Visa Quá cảnh Liechtenstein

Nếu bạn muốn vào khu vực Schengen vì bất kỳ lý do gì trong thời gian quá cảnh, bạn cũng có thể phải xin thị thực quá cảnh. Làm thế nào để xin thị thực Liechtenstein cho các hoạt động quá cảnh? Thông thường, bạn sẽ nộp đơn xin thị thực Liechtenstein tại một trong những trung tâm tiếp nhận visa Liechtenstein hoặc đại sứ quán tại Việt Nam. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tổ chức phù hợp để đăng ký, hãy nhớ rằng việc xin cấp visa Liechtenstein cũng có thể được ủy quyền bởi các đại sứ quán Đức và Thụy Sĩ. 

Visa quốc gia Liechtenstein

  • Visa Việc làm Liechtenstein 
  • Visa Du học Liechtenstein 
  • Visa đoàn tụ gia đình Liechtenstein

Nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc lâu dài tại Liechtenstein trong hơn 90 ngày, bạn có thể xin thị thực quốc gia Liechtenstein. Hãy ghi nhớ rằng bạn sẽ cần phải có đề nghị chính thức hoặc thư chấp nhận từ các tổ chức giáo dục và thương mại chính thức để đăng ký. 

Thị thực quốc gia chỉ cho phép bạn vào Liechtenstein với ý định xin giấy phép cư trú. Hay nói cách khác, Visa này sẽ cho phép bạn vào Liechtenstein với tư cách là cư dân có thể và ở lại trong khi hoàn thành đơn xin cư trú của bạn. Trong vòng ba tháng sau khi đến Liechtenstein, bạn phải chuyển thị thực của mình thành giấy phép cư trú. 

Các bước xin cấp Visa Liechtenstein từ Việt Nam

Để tiến hành xin cấp Visa Liechtenstein hợp lệ thì hãy cân nhắc làm theo các bước sau đây:  

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Chuẩn bị trước tất cả các tài liệu cần thiết để xin thị thực du lịch Liechtenstein bao gồm hộ chiếu và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác. Trong đó, hộ chiếu Việt Nam có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày bạn đến Liechtenstein. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này thì hãy nhanh chóng xin cấp hộ chiếu Việt Nam mới.

Các bước xin cấp Visa Liechtenstein từ Việt Nam

Bước 2: Tải và điền đơn đăng ký

Điền vào mẫu đơn xin cấp Visa Liechtenstein có sẵn và kiểm tra các thông tin là chính xác. Bạn có thể chọn tải trực tiếp tại đây

Bước 3: Lên lịch hẹn

Hiện tại Liechtenstein chưa có Đại sứ quán chính thức tại Việt Nam, do đó bạn có thể cân nhắc lên lịch hẹn xin cấp thị thực Schengen Liechtenstein tại Đại sứ quán Thuỵ sĩ ( địa chỉ: 44B P. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam)

Bước 4: Gửi tài liệu

Sau khi điền đơn đăng ký xin cấp visa và có đủ giấy tờ cần thiết thì hãy tiến hành cung cấp các tài liệu này cùng với hộ chiếu của bạn. Đồng thời, đừng quên thanh toán và nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán. 

Bước 5: Chờ đợi xử lý và nhận visa

Sau khi nộp đơn xin thị thực Liechtenstein, hộ chiếu và bất kỳ tài liệu nào khác sẽ được nhân viên xem xét. Đơn xin thị thực sẽ được chấp thuận hoặc bị từ chối dựa trên thông tin được cung cấp trong đơn và các tài liệu được đính kèm. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, người nộp đơn sẽ nhận được Visa Liechtenstein và có thể bắt đầu chuyến đi của mình. 

Để có thể xin cấp Visa Liechtenstein thành công thì bạn sẽ cần lưu ý khi đến những thông tin trên đây. Tuy nhiên, nếu cần được trợ giúp đầy đủ hơn trong quá trình xin cấp Visa từ Đại sứ quán thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ visa247.vn hoặc kết nối qua đường dây nóng Hotline: 0944.555.222 bất cứ lúc nào. 

4/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay