Hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục xin visa Angola

Angola là một đất nước nằm ở phía Tây Nam của châu Phi, quốc gia nổi tiếng với rừng núi thiên nhiên hoang sơ nhưng tươi đẹp. Do đó, không khó hiểu khi Angola trở thành một điểm đến được nhiều khách du lịch quan tâm. Nếu bạn muốn đến thăm đất nước này thì hãy tìm hiểu trước về thủ tục xin visa Angola để bắt đầu hành trình của mình nhé. 

Những đối tượng được miễn visa khi đến Angola

Để du khách nước ngoài có thể đặt chân đến Angola thì điều đầu tiên là phải xin được thị thực hay visa của nước này. Tuy nhiên, hiện tại thì Angola vẫn đang miễn visa cho những người thuộc 2 đối tượng sau đây: 

 • Những người nắm giữ hộ chiếu của các quốc gia sau: Singapore, Botswana, Cape Verde, Seychelles, Mauritius, Nam Phi, Mozambique, Zimbabwe, Zambia, Rwanda. 
 • Các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ. 
Đối tượng được miễn visa Angola

Tuy nhiên, đó là visa cho các chuyến đi ngắn ngày như du lịch hay công tác, thăm thân. Còn nếu để làm việc lâu dài hay định cư thì tất cả những người ngoại quốc đều cần phải nộp hồ sơ xin visa. 

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Angola bao gồm những gì? 

Để xin visa thành công thì trước hết bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và đầy đủ. Tùy theo loại visa bạn muốn xin mà sẽ cần bổ sung các loại giấy tờ khác nhau. Dưới đây là danh sách những tài liệu bạn cần chuẩn bị: 

 • Hộ chiếu đang còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày xin visa và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa. 
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, phông nền màu trắng. 
 • Tờ khai xin cấp visa Angola. Bạn có thể xem và download mẫu tờ khai của Đại sứ quán Angola tại đây.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: bạn cần có số dư tài khoản đủ để chi trả cho chuyến đi, ít nhất là $200/1 ngày. 
 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, bảng lương của 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là nhân viên công ty thì cần có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch được công ty chấp thuận, nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh và biên lai đóng thuế. Nếu bạn đã về hưu thì cần cung cấp sổ hưu trí hoặc lương hưu 3 tháng gần nhất. 
 • Vé máy bay khứ hồi nếu là chuyến đi ngắn ngày kèm theo các giấy tờ thể hiện mục đích chuyến đi. Chẳng hạn, nếu bạn đi du lịch thì là lịch trình du lịch, bảo hiểm du lịch, đặt phòng khách sạn,… Còn nếu bạn đi công tác thì cần có thư mời từ Angola hoặc giấy ủy nhiệm công tác của công ty. 
 • Nếu xin visa lao động thì bạn cần có hợp đồng lao động. 
Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Lưu ý rằng tất cả các giấy tờ bạn nộp cho Đại sứ quán Angola để xin visa thì đều phải được dịch sang tiếng anh và công chứng.

Chi phí xin visa Angola là bao nhiêu?

Mức lệ phí làm visa của các loại visa khác nhau thì cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức phí này như bên dưới: 

 • Visa du lịch: $70 
 • Visa ngắn hạn: $80 
 • Visa lao động: $250
 • Visa quá cảnh: $50

Bạn có thể quy đổi sang Việt Nam Đồng với tỷ giá USD hiện tại để tính toán chi phí cần phải nộp. Lệ phí visa này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp, kể cả nếu visa của bạn bị từ chối. 

Chi phí xin visa Angola là bao nhiêu?

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Angola 

Để nộp hồ sơ, bạn cần đến trực tiếp Đại sứ quán Angola tại Việt Nam để nộp:

 • Địa chỉ: Số 3 Vạn Bảo, Liễu Giai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 • Số điện thoại: (+84) 24-6258-3556/ 9
 • Thời gian làm việc: các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn thông thường sẽ mất tầm 1 – 2 tuần. Vì vậy bạn cần sắp xếp lịch trình của mình cho hợp lý nhé. 

Lựa chọn dịch vụ làm visa Angola uy tín 

Việc xin visa Angola bạn có thể tự thực hiện được, tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian và không cần lo lắng về việc hồ sơ có sai sót, bạn nên tìm kiếm một dịch vụ làm visa uy tín để ủy thác.

Một trong những địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này ở Hà Nội đó là Visa247. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn tận tình và đảm bảo hồ sơ đủ mạnh để lấy được visa.

Trong nhiều năm qua, Visa247 tự tin có thể giúp hàng nghìn người xin visa Angola thành công với tỷ lệ lên đến 98.5%. 

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Angola. Quy trình tuy không khó nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu tham gia phỏng vấn để nắm chắc tỷ lệ đậu. Chúc bạn sớm sở hữu tấm visa để đến thăm Angola một ngày gần nhất nhé! 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay