Hướng dẫn quy trình xin visa Maroc – Có thể xin E-visa không?

Maroc – Xứ sở Nghìn lẻ một đêm chắc hẳn là một địa điểm mà không ít du khách muốn một lần được đặt chân đến. Hiện nay, Maroc đang miễn thị thực ngắn ngày cho 70 vùng quốc gia và lãnh thổ, tuy nhiên, không may là Việt Nam chưa được nằm trong danh sách đó. Vì thế, nếu bạn muốn đến Maroc dù với bất kỳ lý do nào thì vẫn phải xin visa Maroc. 

Giấy tờ cần có để xin visa Maroc cho người Việt 

Đối với visa ngắn hạn cho các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân,… bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

Chuẩn bị giấy tờ để xin visa Maroc 
 • Hộ chiếu gốc phải còn ít nhất 6 tháng hiệu lực tính từ ngày khởi hành và phải có ít nhất 2 trang trống không có bất kỳ dấu mộc nào.
 • Hai ảnh chân dung kích thước 35mm x 45mm được chụp trong vòng 3 tháng, có nền trắng. 
 • Đặt vé máy bay khứ hồi đến Maroc.
 • Đặt phòng khách sạn: Bạn cần đặt phòng khách sạn tại Maroc trong suốt thời gian lưu trú hoặc cung cấp địa chỉ nhà người thân nơi bạn sẽ lưu trú. Phòng trường hợp visa của bạn bị từ chối, bạn có thể đặt phòng với dịch vụ thanh toán tại nơi đến hoặc có thể hủy booking trong thời gian cho phép mà không mất tiền. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: ít nhất là 80 triệu đồng trong tài khoản. 

Nếu bạn muốn xin visa dài hạn như visa du học, visa làm việc hay đoàn tụ với gia đình thì sẽ cần thêm một số giấy tờ bổ sung khác như: 

 • Giấy nhập học từ trường đại học/trung học ở Maroc nếu xin visa du học. 
 • Hợp đồng lao động với công ty ở Maroc nếu xin visa Lao động. 
 • Giấy chứng nhận quan hệ cha mẹ – con cái hoặc vợ – chồng,… nếu muốn xin visa đoàn tụ gia đình. 

Trong quá trình xin visa, Đại sứ quán Maroc có thể yêu cầu thêm các giấy tờ liên quan khác nếu cần. 

Quy trình xin visa Maroc 

Để quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, bạn có thể tìm hiểu trước quy trình như bên dưới: 

Quy trình xin visa đi Maroc tại Đại sứ quán

Chuẩn bị hồ sơ 

Đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết tùy theo mục đích xin visa như đã nêu trên. Lưu ý các giấy tờ chỉ có ngôn ngữ là tiếng việt thì phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. 

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán  

Sau khi đã chuẩn bị đày đủ giấy tờ, bạn mang đến Đại sứ quán Maroc tại Hà Nội để nộp. 

Địa chỉ: Số 9 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 734 5586 – 0243 734 5587

Email: info@moroccoembassy.vn

Lưu ý thời gian tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán là từ 9h30 – 12h30 từ thứ 2 đến thứ 6. 

Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nộp cùng với lệ phí làm visa, khoản phí này sẽ vào khoảng 440 MAD cho visa nhập cảnh 1 lần và 660 MAD cho visa nhập cảnh nhiều lần.  

Nhận visa 

Đến lịch hẹn, bạn đến Đại sứ quán để nhận hộ chiếu. Nếu visa của bạn được chấp thuận thì sẽ được dán trên hộ chiếu, còn nếu bị từ chối thì bạn nhận lại hộ chiếu và hồ sơ của mình để chuẩn bị nộp lại cho lần tiếp theo. 

Có thể xin visa Maroc điện tử hay không? 

Hiện nay, Maroc cũng chấp nhận visa điện tử. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam, bạn chỉ có thể xin visa điện tử (E-visa) nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau: 

 • Giấy phép lưu trú tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật Bản,  Nauy, New Zealand, Thụy Sĩ, các nước EU còn hạn tối thiểu 18 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin E-visa. 
 • Visa nhập cảnh nhiều lần của một trong các nước thuộc khối Schengen và còn hạn tối thiểu 90 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin E-visa. 
Ai có thể xin visa điện tử đi Maroc?  

Quy trình xin visa điện tử đi Maroc 

Tương tự như quy trình xin visa thông thường, khi xin E-visa, bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan và nộp phí làm visa. Tuy nhiên, mọi quy trình đó đều được diễn ra online, trên trang web của Đại sứ quán Maroc. Cụ thể các bước như sau: 

 • Tổng hợp những tài liệu cần thiết như khi xin visa thông thường 
 • Điền form xin visa điện tử và tải lên các giấy tờ cần thiết (bạn có thể truy cập đường dẫn https://www.acces-maroc.ma/#/e-visa/verification).
 • Thanh toán phí visa bằng thẻ Master Card, Visa hoặc American Express. Lệ phí cho E-visa tiêu chuẩn (thời gian chờ 3 ngày làm việc) là 770 MAD, lệ phí cho yêu cầu xử lý nhanh (thời gian chờ 1 ngày làm việc) là 1100 MAD.  
 • Nhận kết quả visa trong vòng 24 – 72 giờ qua email. Nếu visa  của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một file đính kèm visa, còn nếu visa bị từ chối, bạn sẽ nhận được thông báo và có thể xin lại lần sau. 

Như vậy, tùy thuộc vào trường hợp của bạn mà bạn có thể xin visa Maroc tại Đại sứ quán hoặc xin visa điện tử. 

Tổng kết 

Xin visa Maroc không phải quá khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hợp lệ được yêu cầu, đồng thời chuẩn bị tâm lý nếu được mời phỏng vấn để trả lời cho thật tốt là được. Nếu cần sự trợ giúp, bạn có thể liên hệ Visa247 để được hỗ trợ. Như vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu ngoại ngữ chưa tốt hay lo ngại về vấn đề pháp lý. 

5/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay