Làm cách nào để xin visa Argentina dành cho người Việt?

Argentina được xem là thiên đường nghỉ mát với những điệu nhảy Tango cực kỳ bốc lửa. Nếu đây là điểm đến của bạn trong kỳ nghỉ hè năm nay, bạn nhất định đừng quên phải sở hữu một chiếc visa Argentina đúng hạn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các giải pháp làm visa cho người Việt đi Argentina nhanh nhất nhé!

Xin visa Argentina có khó không?

Tại sao phải xin visa Argentina?

Visa Argentina là một trong những “tài liệu thông hành” quan trọng để được nhập cảnh quốc gia này đối với công dân Việt Nam. Bởi lẽ, nước ta không nằm trong danh sách các quốc gia miễn thị thực mà Argentina công bố. 

Visa hay thị thực Argentina được cấp bởi cơ quan lãnh sự của nước này tại các quốc gia đã thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ở Việt Nam, bạn phải xin visa tại Đại sứ quán nếu như có nhu cầu xuất ngoại sang Argentina. Việc xin visa còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú của bạn. 

Có bao nhiêu loại visa đi Argentina?

Visa đi Argentina được chia thành 4 loại là visa du lịch, visa công tác, visa quá cảnh và visa định cư. Tùy từng loại visa sẽ có hiệu lực và mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Visa du lịch: Thời gian lưu trú đối với visa du lịch chỉ trong vòng tối đa 3 tháng. Loại visa này phù hợp cho những ai mong muốn đi tham quan, du lịch, thăm người thân hay kể cả là đi du học. Nhưng riêng đối với những du học sinh thì phải xin visa du học sau khi nhập cảnh vào quốc gia này.
 • Visa công tác: Thời gian lưu trú của visa này được chia thành 2 loại là thời vụ (3 tháng) và dài hạn (1 năm). Bạn có thể sử dụng visa công tác cho mục đích làm ăn, buôn bán, ký kết hợp đồng với đối tác, lao động,… tại quốc gia này.
 • Visa quá cảnh: Loại visa này dành cho những ai chọn Argentina là nơi tạm dừng chân trước khi bay tới một nước thứ ba trong hành trình của mình. Thời gian lưu trú của visa này chỉ trong vòng 10 ngày. 
 • Visa định cư: Visa này có thời gian lưu trú lâu dài cho mục đích định cư. Bạn có thể sử dụng để bảo lãnh hôn thê hoặc đoàn tụ gia đình tại Argentina.
Bạn làm thế nào để có thể xin visa du lịch Argentina?

Hồ sơ xin visa đi Argentina mới nhất

Hồ sơ xin visa tương đối phức tạp, đối với hầu như tất cả các nước chứ không riêng gì Argentina. Không chỉ yêu cầu hồ sơ chính xác mà thời gian chờ thẩm định, xác nhận hồ sơ cũng không hề ngắn.

Trước khi tự mình hoặc nhờ các dịch vụ làm visa bên ngoài xin được thị thực Argentina, bạn phải chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, ảnh thẻ cá nhân, giấy khám sức khỏe, giấy tờ tùy thân, bảo hiểm du lịch,…
 • Tờ khai xin visa Argentina: Bản tiếng Anh và tiếng Việt.
 • Chứng minh tài chính: Thẻ ngân hàng (visa card hoặc master card), giấy tờ chứng minh sở hữu nhà, đất, sổ tiết kiệm,…
 • Chứng minh công việc: Đối với chủ doanh nghiệp yêu cầu giấy đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Đối với nhân viên yêu cầu hợp đồng lao động, bảng lương, đơn duyệt phép,…
 • Các loại giấy tờ khác: Thư mời cho mục đích đi du lịch/ thăm nhân thân tại Argentina, giấy tờ xác minh tình trạng tài chính của người mời, lịch trình chuyến đi bằng tiếng Anh (hoặc tiếng Tây Ban Nha) đã được xác nhận, giấy tờ booking vé máy bay, khách sạn,…

Lưu ý: Bạn phải khai toàn bộ các nội dung có trong tờ khai xin visa một cách trung thực. Đối với các giấy tờ nào có ghi bằng tiếng Việt thì bạn phải dịch sang tiếng Anh và đem đi công chứng.  

Xin visa đi Argentina có khó không? Thủ tục như thế nào?

Xin visa Argentina thực chất không khó nhưng lại tốn thời gian công sức chuẩn bị và chờ đợi kết quả. Hiện nay, với sự phát triển của mạng Internet, bạn còn có thể xin visa trực tuyến (visa điện tử) nếu muốn sang quốc gia này. Thủ tục xin visa có thể được chia thành hai phương thức chủ yếu sau đây:

Xin visa tại Đại sứ quán Argentina

Nếu như bạn ở khu vực Hà Nội thì việc xin visa tại Đại sứ quán Argentina sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ mà bài viết đã hướng dẫn, sau đó nộp tại:

 • Địa chỉ: Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam – Tầng 4 tòa Sentinel Place, số 41A Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lưu ý rằng đây là địa chỉ cơ quan đại diện duy nhất tại Việt Nam.
 • Thời gian làm việc: Sáng từ 9h30 đến 12h00 và chiều từ 13h00 đến 16h00 các ngày trong tuần (trừ thứ 7, CN).
Các thủ tục xin visa đi Argentina hiện nay

Xin visa điện tử (ETA hoặc AVE)

Argentina là một trong số các quốc gia tiến hành cấp thị thực điện tử cho công dân các nước có nhu cầu nhập cảnh.

Visa điện tử của Argentina được gọi là E – Visa Argentina, dành cho những người có nhu cầu nhập cảnh ngắn hạn. Thời gian lưu trú dành cho E – visa là tối đa 90 ngày và có thể gia hạn tối đa 90 ngày nữa tại văn phòng nhập cư của Chính phủ nước này. 

 • Bước 1: Hoàn thành đầy đủ và chính xác tờ khai xin visa Argentina trực tuyến.
 • Bước 2: Thanh toán lệ phí đăng ký bằng các phương thức: thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ/PayPal. Sau đó xác nhận lại thanh toán.
 • Bước 3: Chờ đợi cấp phép và nhận E-visa Argentina dưới dạng PDF thông qua email mà bạn cung cấp trong tờ khai.
 • Bước 4: In E-visa và đừng quên mang theo khi bắt đầu chuyến đi của bạn.

Lưu ý: Điều kiện để xin visa điện tử đối với những người nhập cảnh Argentina lần đầu tiên là: Có thị thực Mỹ loại B1/B2 hoặc Visa Schengen loại C với hiệu lực còn tối thiểu ít nhất 3 tháng.

Bạn có thể sở hữu visa chỉ bằng các thao tác trực tuyến

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn thủ tục các bước để xin cấp visa, visa điện tử tại nhà và điều kiện xin cấp visa Argentina lần đầu.

Bạn có thể tự mình thực hiện theo hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa đi Argentina như Visa 247. Đây là địa chỉ xin visa uy tín – nhanh chóng – chất lượng dành cho bạn!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay