Các loại Visa Na Uy và quy trình xin cấp Visa đầy đủ nhất

Xin cấp Visa Na Uy liệu có khó hay không? Các loại Visa có sẵn và các bước yêu cầu để cấp Visa thành công là như thế nào? Nếu bạn đang có dự định ghé thăm quốc gia Bắc Âu này trong thời gian tới thì hãy tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây. Cụ thể, hãy kiểm tra các loại visa có sẵn và cách để xin cấp Visa Na uy nhanh nhất cùng với chúng tôi qua chia sẻ sau. 

Đôi nét về đất nước Na Uy xinh đẹp

Na Uy là một quốc gia nằm ở Châu Âu, có nhiều bờ biển và núi với cảnh quang hùng vĩ

Na Uy là quốc gia cực bắc ở Châu Âu. Đất nước này được biết đến với những vịnh hẹp, núi và bờ biển xinh đẹp. Na Uy cũng tự hào là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới và thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. 

Không chỉ có cảnh quan hùng vĩ, thêm vào đó mức sống và kinh tế của Na Uy cũng rất phát triển. Có vô số các doanh nghiệp quốc tế đang phát hoạt động và thu hút lượng lớn lao động từ bên ngoài. Đặc biệt, các doanh nghiệp thời vụ luôn được chú ý và mang đến cơ hội việc làm lớn cho những ai quan tâm. 

Mặc dù Na Uy không có quá nhiều trường cao đẳng hay đại học, nhưng chất lượng giáo dục ở Na Uy rất cao. Vì vậy, nền giáo dục ở đây cũng đã và đang  thu hút một lượng du học sinh đáng kể.

Nếu yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này, đồng thời mong muốn trải nghiệm cuộc sống hòa bình và yên tĩnh thì bạn có thể suy nghĩ đến việc ghé thăm Na Uy ngay từ hôm nay. 

Các loại visa có sẵn và điều kiện xin cấp Visa Na Uy

Công dân Việt Nam cần phải có Visa Na Uy nếu muốn ghé thăm quốc gia này. Hiện tại, bạn có thể yêu cầu Visa quốc gia, Visa quá cảnh hoặc Visa Schengen đối với công dân Việt Nam. Visa mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào tính chất và mục đích của chuyến thăm của bạn cùng với thời gian.

Các loại visa có sẵn và điều kiện xin cấp Visa Na Uy

Điều kiện để được cấp Visa Na Uy phụ thuộc vào loại thị thực mà bạn cần cho chuyến thăm của mình. Chủ yếu có ba loại visa dưới đây:

Visa Schengen

Visa Schengen cho phép lưu trú tối đa 90 ngày trong thời hạn sáu tháng. Thị thực cho phép bạn đến thăm tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen.

Điều đó có nghĩa là ngoài việc đến thăm Na Uy, bạn còn có thể đến thăm Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Ý, Pháp, Latvia, Slovakia, Iceland, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Hy Lạp, Áo, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Litva, Thụy Sĩ , Estonia, Malta, Luxemburg và Ba Lan.

Hơn nữa, bạn sẽ không gặp phải hạn chế nào ngay cả khi bạn nhập cảnh và rời khỏi khu vực Schengen nhiều lần.

Visa quốc gia D

Thị thực quốc gia cho phép lưu trú từ 91 ngày đến 180 ngày. Có nhiều lý do để cấp Visa D bao gồm nhưng không giới với các nhà nghiên cứu, khách mời hồi nghị, nhân viên thời vụ, nhân viên ngắn hạn, tình nguyện viên, sinh viên,….

Thị thực quốc gia D có thể được cấp một lần cũng như nhiều lần tùy thuộc vào mục đích và tính chất chuyến thăm của bạn.

Visa quá cảnh

Thị thực quá cảnh rất khác với thị thực Schengen và thị thực quốc gia. Một tính năng chính của thị thực quá cảnh là có thời hạn rất ngắn, kéo dài tối đa vài ngày.

Thông thường bạn sẽ yêu cầu cấp Visa Na Uy này cho mục đích quá cảnh du lịch. Như vậy, bạn sẽ được phép vào Na Uy trong khi đang chờ chuyến bay, tàu hỏa hoặc chuyến tàu kế tiếp. 

Làm thế nào để nộp đơn xin Visa Na Uy

Làm thế nào để nộp đơn xin Visa Na Uy là thắc mắc của nhiều người

Quy trình xin Visa Na Uy rất đơn giản, không giống như quy trình xin thị thực cho các quốc gia khác như Hoa Kỳ.

Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn nên kiểm tra các yêu cầu về tính đủ điều kiện dựa trên mục đích chuyến thăm của bạn. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực Na Uy bằng cách nộp cho Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam. 

Bước 1: Chọn loại Visa

Bước đầu tiên trong quá trình xin thị thực là chọn bạn là loại Visa Na Uy thích hợp tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của bạn. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được cấp thị thực và rằng bạn có các tài liệu cần thiết sẽ được yêu cầu tương tự.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Visa

Bước thứ hai là nộp đơn xin thị thực bằng cách nộp mẫu đơn xin thị thực cùng với các tài liệu liên quan. Bạn có thể kiểm tra danh sách các giấy tờ cần thiết có tại đây

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Bước thứ ba là đặt lịch hẹn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Na Uy để lấy hẹn thị thực. Sau khi bạn đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán theo lịch hẹn, bạn sẽ được gọi đến quầy nộp hồ sơ xin thị thực. Bạn sẽ cần gửi các tài liệu cần thiết cùng với ảnh và hộ chiếu của bạn.

Nếu bạn được cấp thị thực, thì bạn sẽ cần phải trực tiếp nhận thị thực từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Bạn sẽ không được phép nhờ ai đó lấy thay bạn. Tuy nhiên, những người sau đây có thể được coi là đại diện nếu bạn không thể đích thân xuất hiện:

  • Thành viên gia đình: Cha mẹ, anh chị em, vợ chồng và con cái
  • Nếu bạn đang đi du lịch theo nhóm thì người đến lấy phải là thành viên của nhóm
  • Chính phủ ủy quyền cho một cá nhân, nhưng người đó sẽ cần thư chấp thuận từ chính phủ

Bất kỳ đại diện nào trong các trường hợp nêu trên sẽ cần xuất trình những điều sau đây:

  • Chứng minh nhân dân do chính phủ cấp
  • Thư chấp thuận từ cơ quan cấp phép của người nộp đơn

Lời kết,

Xin cấp Visa Na Uy không hề phức tạp và các yêu cầu gần như là tương tự so với các quốc gia khác thuộc khối Schengen. Trong trường hợp cần được trợ giúp để chuẩn bị giấy tờ và xin cấp Visa thành công thì hãy liên hệ với VISA247 ngay hôm nay. Bạn có thể gọi đến số Hotline 0944.555.222 hoặc truy cập vào website chính thức visa247.vn

4/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay