Tìm hiểu quy trình xin visa Bangladesh chi tiết và đầy đủ nhất

Nếu bạn yêu thích những công trình kiến trúc, những di tích khảo cổ học cùng sự tươi đẹp của thiên nhiên Nam Á thì Bangladesh là một gợi ý hay dành cho bạn. Tuy nhiên, để du lịch đến đất nước này thì bạn cần phải có visa. Nếu vẫn chưa biết cần chuẩn bị những gì và quy trình xin visa Bangladesh sẽ như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu các dạng thời hạn của visa du lịch và công tác tại Bangladesh 

Hiện nay, Bangladesh đang hạn chế cấp visa du lịch cho người Việt Nam, vì thế nếu bạn muốn đi du lịch đến đây thì cần tìm hiểu kỹ quy trình để có tỷ lệ thành công cao nhất nhé.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về các dạng visa Bangladesh cho diện du lịch hay công tác ngắn ngày bao gồm những gì và thời hạn cư trú là bao lâu. 

Visa du lịch và visa công tác ở Bangladesh 
 • Visa du lịch Bangladesh là visa dành cho những người muốn đến Bangladesh với mục đích là du lịch hoặc thăm người thân. Nếu bạn chọn loại visa du lịch 3 tháng 1 lần thì thời gian cư trú tối đa cho mỗi lần là 15 ngày. Còn nếu bạn chọn loại visa du lịch 6 tháng nhiều lần thì thời gian cư trú tối đa cho mỗi lần là 30 ngày. 
 • Visa công tác Bangladesh là visa dành cho những người muốn đến Bangladesh để công tác, làm việc, tham gia hội nghị hay đi đầu tư,… Tương tự như visa du lịch, nếu chọn loại 3 tháng 1 lần thì được cư trú tối đa 15 ngày mỗi lần, còn nếu chọn loại 6 tháng nhiều lần thì mỗi lần sẽ được cư trú tối đa 30 ngày. 

Bạn cần nắm rõ những thông tin này để chọn loại visa phù hợp và không cư trú quá số ngày quy định nhé. 

Chuẩn bị hồ sơ để xin visa Bangladesh theo dạng du lịch hoặc công tác 

Hồ sơ đối với visa du lịch

Đối với visa du lịch, chính phủ Bangladesh đang kiểm soát chặt chẽ nên yêu cầu khá nhiều giấy tờ. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra thông tin kỹ càng trên các giấy tờ sau: 

 • Hộ chiếu bản gốc phải còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng và còn trang trống để có thể dán visa nếu đậu. 
 • 02 ảnh kích thước 4x6cm với phông nền màu trắng được chụp trong vòng 3 tháng trước khi xin visa. 
 • Tờ khai xin visa theo mẫu của đại sứ quán Bangladesh. 
 • Căn cước công dân nộp bản photo có dấu công chứng. 
 • Sổ hộ khẩu photo có công chứng. 
 • Hồ sơ chứng minh đang làm việc cho công ty, tổ chức và giấy xin nghỉ phép đi du lịch được công ty đóng dấu. 
 • Hồ sơ chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm được mở trước đó ít nhất 3 tháng. 
 • Thông tin booking khách sạn trong thời gian ở Bangladesh. 
 • Vé máy bay khứ hồi. 
 • Lịch trình di chuyển cho chuyến du lịch Bangladesh. 
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin visa Bangladesh

Hồ sơ đối với visa công tác

Còn đối với visa Bangladesh cho những người đi công tác thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần chuẩn bị: 

 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng và 1 trang trống để dán visa. 
 • 02 ảnh 4x6cm với phông nền màu trắng được chụp trong vòng 3 tháng. 
 • Thư mời đi công tác từ phía đối tác ở Bangladesh. Trong thư cần ghi rõ các nội dung về mục đích chuyến đi, ngày đến, ngày đi, thông tin của bên mời và bên được mời như tên, số hộ chiếu, chức vụ,… 
 • Giấy xác nhận cử đi công tác Bangladesh từ công ty ở Việt Nam. 
 • Tờ khai xin visa công tác theo mẫu của Đại sứ quán. 
 • Thông tin về booking khách sạn và vé máy bay 2 chiều. 

Bước nộp hồ sơ để xin cấp visa đi Bangladesh 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi thì bạn nộp cho Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam để xét duyệt. Hiện nay chỉ có duy nhất 1 đại sứ quán được đặt tại Hà Nội (ngõ 675 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ) nên nếu bạn ở xa thì có thể nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ trên.

Lệ phí làm visa Bangladesh nếu như bạn chọn nhập cảnh 1 lần là 45USD còn nhập cảnh nhiều lần là 135USD.  

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và chờ đợi kết quả

Bạn sẽ không được cung cấp thời gian trả kết quả chính xác sau khi nộp hồ sơ. Một khi xét duyệt xong, Đại sứ quán sẽ tự động thông báo kết quả qua email hoặc số điện thoại bạn đã cung cấp trước đó, thông thường sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 ngày chờ đợi. 

Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được cấp visa dán trên hộ chiếu và có thể nhập cảnh Bangladesh. Ngược lại, nếu không được duyệt thì bạn đành phải chờ đợi một thời gian, ít nhất là 1 tháng để nộp lại lần nữa. Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do vì sao hồ sơ của bạn không được duyệt, cho nên bạn chỉ có thể chuẩn bị một cách chỉnh chu hơn mà thôi. 

Tổng kết 

Quy trình xin visa Bangladesh nhìn chung không quá phức tạp, tuy nhiên đối với những người làm lần đầu tiên có thể sẽ không tránh khỏi lúng túng.

Vậy nên nếu muốn được giải đáp những thắc mắc hay cần sử dụng dịch vụ để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể liên hệ Visa247. Với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa đi Bangladesh dễ dàng hơn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay