Hướng dẫn thủ tục xin visa Israel đầy đủ và chi tiết nhất

Israel là một quốc gia có thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đa dạng và lịch sử tôn giáo ấn tượng. Nếu bạn có ý định du lịch đến đất nước này thì việc đầu tiên đó là phải xin visa vì Israel vẫn chưa miễn visa cho người Việt. Để hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn xin visa Israel dưới đây nhé! 

Giới thiệu về visa Israel ngắn ngày

Để du lịch, cư trú ngắn hạn hay dài hạn ở Israel thì bạn đều cần phải có visa. Có nhiều loại visa khác nhau cho nhiều mục đích nhập cảnh khác nhau, chẳng hạn như visa du lịch, visa nhập cư, visa du học,… Bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào diện visa du lịch ngắn hạn, là loại visa Israel được nhiều người quan tâm nhất. 

Giới thiệu visa du lịch Israel 

Visa du lịch Israel thuộc loại visa B/2, visa này cho phép bạn ở lại Israel trong một thời gian ngắn không chỉ với mục đích du lịch mà còn vì nhiều mục đích khác nữa.

Chẳng hạn như khi bạn muốn đến thăm người thân, đi công tác ngắn ngày hoặc đến học tiếng Do Thái, làm thực tập sinh,… thì loại visa này sẽ phù hợp với bạn. 

Thời gian lưu trú dành cho loại visa B/2 là 3 tháng kể từ ngày visa có hiệu lực. Trong thời gian đó, nếu bạn có ý định kéo dài thêm chuyến đi của mình thì bạn phải nộp đơn để xin gia hạn visa tại văn phòng quản lý dân số khu vực của Bộ Nội vụ Israel. Nếu được chấp thuận thì bạn mới có thể tiếp tục ở lại. 

Nếu là công dân Việt Nam thì đều phải xin visa khi muốn đến Israel, chỉ có một ngoại lệ duy nhất đó là người mang Hộ chiếu ngoại giao thì sẽ được miễn thị thực.

Tuy nhiên, thời hạn cho loại hộ chiếu này chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày nên nếu muốn ở lâu hơn thì cũng phải nộp đơn xin cấp visa như những tường hợp bình thường khác.  

Hướng dẫn xin visa Israel 

Để xin được visa đi Israel, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp và tiến hành các thủ tục theo quy định để được xét duyệt và cấp visa. Nếu là lần đầu tiên làm visa chắc hẳn bạn sẽ có nhiều lúng túng, vậy thì hãy xem hết bài viết này để nắm được chi tiết những điều cần làm nhé. 

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa đi Israel 

Nếu muốn xin visa để đi du lịch thì các giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị để nộp cho Đại sứ quán Israel bao gồm: 

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Israel
  • Hộ chiếu bản gốc và phải còn hạn sử dụng trên 6 tháng. 
  • Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Israel. 
  • 2 ảnh thẻ có kích thước 4x6cm với phông nền trắng. 
  • Hợp đồng lao động và bảng lương của 6 tháng gần nhất nếu đang làm cho công ty, tổ chức,… 
  • Chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5,000USD, lưu ý là sổ tiết kiệm này phải được mở ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa. 
  • Bảo hiểm du lịch cho thời gian lưu trú ở Israel. 
  • Một vài trường hợp bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm vé máy bay 2 chiều và booking khách sạn ở Israel nên cũng cần chuẩn bị trước nhé. 

Nộp hồ sơ và tham dự phỏng vấn với Đại sứ quán 

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rõ ràng, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Israel qua email trước rồi mới đến nộp. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất 1 trụ sở Đại sứ quán Israel đặt tại 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn

Lưu ý là buổi phỏng vấn cũng sẽ diễn ra cùng ngày với khi bạn đến nộp hồ sơ nên cần chuẩn bị tinh thần để phỏng vấn suôn sẻ nhé.

Bạn sẽ được phỏng vấn bởi các viên chức lãnh sự về mục đích chuyến đi, các thông tin liên quan khác như nguồn tài chính để đi, nơi bạn sẽ cư trú, thời gian cư trú,…

Việc phỏng vấn này nhằm mục đích xác định rằng bạn chỉ đến để du lịch rồi về chứ không có ý định trốn ở lại làm việc hay có mục đích bất hợp pháp nào khác. 

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cũng cần đem theo tiền mặt để nộp lệ phí làm visa. Theo thông tin được cập nhật gần đây thì mức phí chỉ khoảng từ 660,000vnđ. Khi nhận được email lịch hẹn đến phỏng vấn thì Đại sứ quán đã cung cấp thông tin về mức phí này và các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trước đó rồi. 

Chờ kết quả phê duyệt và cấp visa từ Đại sứ quán 

Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì việc bạn cần làm chỉ là chờ kết quả đậu hay rớt visa Israel được thông báo từ Đại sứ quán nữa thôi. Sau buổi phỏng vấn, họ sẽ cấp cho bạn một tờ giấy hẹn để đến nhận kết quả, thường là khoảng từ 7-10 ngày sau khi phỏng vấn và nộp hồ sơ. 

  • Nếu kết quả là đậu thì bạn sẽ được cấp visa Israel trên hộ chiếu và có thể bắt đầu chuyến du lịch được rồi. 
  • Còn nếu kết quả không đạt, bạn sẽ không được cấp visa, Đại sứ quán có thể sẽ không cho bạn biết lý do bạn rớt. Lúc đó thì bạn cần lên lấy lại hồ sơ và hộ chiếu rồi có thể nộp lại sau đó ít nhất 1 tháng. 
Chờ kết quả cấp visa từ Đại sứ quán

Lưu ý rằng trong thời gian chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán, bạn phải kiểm tra email và điện thoại thường xuyên phòng trường hợp được yêu cầu bổ sung giấy tờ hay cần phỏng vấn thêm.

Cũng có nhiều trường hợp được yêu cầu phỏng vấn lại lần 2 nếu như Đại sứ quán cần làm rõ thêm một vài thông tin trước khi quyết định có cấp visa hay không. 

Ngoài ra, khi đến nhận kết quả và lấy lại hồ sơ, nếu bạn bận không thể đến thì vẫn có thể nhờ người lấy hộ. Tuy nhiên cần có giấy ủy quyền thì mới được chấp nhận. 

Tổng kết 

Việc xin visa Israel không phải đơn giản, tuy nhiên cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn để xin visa một cách suôn sẻ.

Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với Visa247 để được tư vấn và giải đáp ngay nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ hỗ trợ xin visa nhanh chóng với giá cạnh tranh.

4/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay