Cách làm visa Kenya du lịch nhanh chóng có thể bạn chưa biết

Gần đây, rất nhiều người lựa chọn Kenya là điểm du lịch để tham quan thiên nhiên và khám phá những bộ lạc kỳ bí. Nếu như bạn đang chuẩn bị cho hành trình của mình đến với quốc gia Nam Phi này thì đừng quên phải sở hữu visa Kenya trước nhé. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm nhanh chóng, cụ thể để bạn tham khảo

Làm visa Kenya có dễ hay không?

Những cách xin visa Kenya du lịch dành cho người Việt

Kenya hiện không có cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, vì vậy bạn không thể tiến hành xin visa trực tiếp theo cách truyền thống. Thay vào đó bạn có thể xin visa Kenya bằng một trong hai cách: Xin tại cửa khẩu (Kenya Visa on Arrival) hoặc xin E-visa Kenya online:

Cách xin visa tại cửa khẩu Kenya

Bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa ngay sau khi đặt chân đến cửa khẩu/sân bay nước này. Bạn chỉ cần điền đầy đủ tờ khai xin visa Kenya, xuất trình hộ chiếu, các loại giấy tờ và đóng lệ phí là đã hoàn thành xong thủ tục. Lúc này, nhân viên hải quan sẽ xem xét và tiến hành cấp visa tại chỗ cho bạn,

Tuy nhiên, trên thực tế cách làm này tương đối rủi ro và hồ sơ của bạn hoàn toàn có thể không được thông qua. Mới đây, có nhiều thông tin cũng đã cho thấy thị thực tại cửa khẩu Kenya đã không còn áp dụng nữa. Vì thế cách tốt nhất để bạn đảm bảo cho chuyến đi của mình được thuận lợi là hãy xin visa trực tuyến từ trước đó.

Cách xin visa trực tuyến khi đi Kenya

Để xin visa Kenya, cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn nên thực hiện đó là xin visa trực tuyến. Chỉ bằng vài thao tác điền hồ sơ và thanh toán qua mạng Internet là bạn đã có thể được cấp thị thực:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào link: https://immigration.ecitizen.go.ke/index.php?id=5 
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản (As Guest) trước khi nộp đơn xin visa. Lưu ý hãy ghi nhớ Username và Password để tránh không đăng nhập thành công ở lần sau.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin thông tin cá nhân, bao gồm cả email của bạn. Sau đó kiểm tra email để kích hoạt tài khoản đã đăng ký.
 • Bước 4: Di chuyển đến trang DASHBOARD, chọn SUBMIT APPLICATION > KENYAN VISA > chọn Apply for a Single Entry (visa nhập cảnh 1 lần) hoặc Apply for Multiple Entry (visa nhập cảnh nhiều lần).
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn xin visa cho bạn. Bạn hãy cuộn xuống để đọc hết hướng dẫn và chọn vào nút APPLY NOW màu cam để tiến hành điền hồ sơ.
 • Bước 6: Sau khi điền các thông tin có trong biểu mẫu đăng ký online, bạn sẽ thanh toán lệ phí tương ứng.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn chờ được cấp visa Kenya và nhận E-visa bản PDF trong hộp thư điện tử (email) của mình.
Hồ sơ xin visa đi Kenya gồm có gì?

Một số lưu ý trong quá trình xin visa đi du lịch Kenya

Bạn cần lưu ý thêm một số các thông tin chi tiết sau đây để quá trình xin visa Kenya diễn ra suôn sẻ hơn:

Thành phần hồ sơ 

Kể cả là nộp visa trực tuyến thì bạn cũng không nên chuẩn bị hồ sơ một cách hời hợt. Bạn có thể tham khảo các thành phần hồ sơ mà bài viết gợi ý sau đây. Lưu ý rằng khi upload các giấy tờ, chứng chỉ kèm theo bạn hãy định dạng bằng file PDF, JPG hoặc file Word.

 • Chuẩn bị hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng và trống ít nhất 1 trang).
 • Khai đầy đủ đơn xin E-Visa Kenya.
 • Chứng minh tài chính (ví dụ như bản sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất).
 • Ảnh thẻ có màu, nền trắng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Không được thay thế bằng ảnh chụp/scan ảnh hộ chiếu.
 • Nếu bình thường bạn đeo những thiết bị bắt buộc gắn liền với cơ thể như: kinh thuốc, máy trợ thính, tóc giả,… thì khi chụp ảnh bạn phải giữ nguyên như vậy.
 • Lịch trình du lịch của bạn (bao gồm thông tin chi tiết, địa chỉ tham quan)
 • Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi từ Kenya về Việt Nam.

Hiệu lực của visa

Hiện nay, Kenya cho phép cấp E-visa du lịch dành cho người Việt với hiệu lực trong vòng 90 ngày. Trong đó bao gồm visa cho phép nhập cảnh 1 lần và visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thời gian lưu trú đối với visa này là tối đa 30 ngày.

Bạn cần lưu ý hiệu lực của visa.

Kiểm tra tiến độ hồ sơ

Bạn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ của mình trên website bằng cách đăng nhập tài khoản đã tạo trước đó. Sau đó hãy truy cập vào mục Immigration Services > My Application. Nếu hồ sơ hiển thị trạng thái Pending thì bạn vẫn cần chờ thêm một thời gian. Ngược lại, ở trạng thái Issued nghĩa là hồ sơ của bạn đã được duyệt.

Trường hợp visa bị từ chối

Trên thực tế tồn tại hai trường hợp visa Kenya của bạn có thể bị từ chối. Thứ nhất là hồ sơ đăng ký E – visa không hợp lệ do bạn điền thiếu, sai sót thông tin, Thứ hai là khi bạn đã có E – visa rồi nhưng vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh bởi cơ quan hải quan. Đó là khi bạn nằm trong các trường hợp không đáp ứng điều kiện nhập cảnh theo pháp luật của quốc gia này.

Lệ phí xin visa đi Kenya

Lệ phí xin visa Kenya được phân chia theo từng loại với mục đích sử dụng khác nhau:

 • Visa nhập cảnh 1 lần: 51$
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (3 – 12 tháng) 112$
 • Visa quá cảnh: 21$
 • Visa du lịch Earth African: 101$
 • Visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm: 161$

Lưu ý rằng trẻ em dưới 16 tuổi sẽ được miễn thị thực khi đến Kenya. 

Bạn có muốn được hòa mình với thiên nhiên tại Kenya?

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách làm visa Kenya cực kỳ chi tiết. Nếu như trong quá trình làm visa bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn thì hãy liên hệ ngay Visa247 để được hỗ trợ. Visa247 là địa chỉ cung cấp dịch vụ làm visa trọn gói, nhanh chóng, tận tâm, giúp bạn đặt chân tới những vùng đất hằng mơ ước.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay