Bỏ túi kinh nghiệm xin visa Ukraina chi tiết và cập nhật mới

Ukraina là đất nước xinh đẹp với nền kinh tế phát triển mạnh. Nhưng để có thể đặt chân hợp pháp lên quốc gia này bạn cần phải sở hữu visa. Vậy bạn đã biết gì về quy trình, thủ tục xin visa Ukraina?

Vài nét về chính sách visa Ukraina

Ukraina nằm ở phía Đông Âu và là thành viên trong khối châu Âu. Đến thời điểm hiện tại Ukraina vẫn chưa được xét gia nhập khối schengen. Vì vậy, ngay cả khi bạn có trong tay thị thực nhập cảnh vào các đất nước thuộc khối schengen vẫn phải xin visa Ukraina.

Nhưng đổi lại, Ukraina có chính sách thị thực rất dễ chịu. Nhiều quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh. Hay nói cách khác, những công dân của quốc gia đó sẽ không phải xuất trình visa khi đến Ukraina.

Tuy nhiên Việt Nam chưa được hưởng chính sách này. Khi đến Ukraina với mục đích nào đi chăng nữa chúng ta vẫn phải xin thị thực nhập cảnh theo quy định.

Vài nét về chính sách visa Ukraina

Hồ sơ xin visa đi Ukraina gồm những gì?

Nếu bạn muốn đậu visa ngày lần đầu xin thì nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định. Và hồ sơ xin thị thực nhập cảnh sẽ cần những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 3 trang trống.
 • 2 ảnh chụp chưa quá 6 tháng, nền trắng, không đeo kính hay đã chỉnh sửa.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn có công chứng. 
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp phải có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế; Nếu là nhân viên cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng kê lương ít nhất 3 tháng gần đây. 
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, bảng sao kê tài khoản ngân hàng,… 
 • Lịch trình chuyến đi.
 • Bảo hiểm du lịch.

Trong trường hợp xin visa đi Ukraina thăm thân, ngoài những giấy tờ trên bạn cần chuẩn bị thêm: Thư mời của người bảo lãnh tại Ukraina, bản sao công chứng hộ chiếu của người bảo lãnh, giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh tài chính của người mời. 

Tương tự, với trường hợp xin thị thực nhập cảnh Ukraina công tác, bạn cần bổ sung thêm vào bộ hồ sơ những loại giấy tờ sau: Thư mời công tác của công ty tại Ukraina, bản sao công chứng/visa chứng minh tình trạng lưu trú của người mời và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty. 

Hồ sơ xin visa đi Ukraina gồm những gì?

Chi tiết về quy trình xin thị thực nhập cảnh Ukraina

Nhìn chung thủ tục xin visa không hề phức tạp hay rườm rà. Nhưng nếu là lần đầu thực hiện bạn nên ghi nhớ quy trình để không bị lúng túng. Cụ thể:

 • Điền đơn xin thị thực nhập cảnh Ukraina trực tuyến và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng danh sách mà Cơ quan lãnh sự quy định.
 • Nộp hồ sơ tại đơn vị tiếp nhận theo thời gian quy định.
 • Đơn vị tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ và yêu cầu đương đơn nộp lệ phí. 
 • Đương sự tiến xử lý hồ sơ đã tiếp nhận.
Chi tiết về quy trình xin thị thực nhập cảnh Ukraina

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Ukraina

Trên thực tế, Đại sứ quán Ukraina là cơ quan đảm nhiệm chức năng nhận và cấp visa đi Ukraina cho công dân Việt Nam. Hiện tại, cơ quan này đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Ukraina. Và bạn có thể ghé một trong hai địa chỉ sau để nộp hồ sơ: 

 • Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội: Số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
 • Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96, Nguyễn Du, Quận 1.

Ngoài nộp hồ sơ trực tiếp, công dân Việt Nam cũng có thể tiến hành nộp trực tuyến. Nhưng bạn cần gọi đến số 04 3734 4492 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Ukraina

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Ukraina

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ukraina là 7 đến 15 ngày, không tính ngày nghỉ lễ, thứ bảy và chủ nhật. Nhưng đến mùa du lịch khoảng thời gian chờ xét duyệt có thể là 30 ngày. Thậm chí, đương đơn phải chờ đợi 60 ngày nếu được yêu cầu chứng minh một số giấy tờ.

Do đó, nếu đã có ý định sang Ukraina bạn nên xin thị thực càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch, công việc đã đề ra. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Ukraina

Những điều nên lưu ý khi xin visa đi Ukraina

Theo đánh giá khách quan, tỷ lệ đậu thị thực nhập cảnh Ukraina cao hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực châu Âu. Nhưng không vì vậy mà chúng ta chủ quan, ngược lại nên chú ý một số vấn để tăng cơ hội đậu visa trong thời gian sớm nhất.

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ vì khi đã nộp vào Đại sứ quán sẽ không được bổ sung giấy tờ nếu không được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. 
 • Thông tin trên giấy tờ phải đảm bảo tính chính xác, rõ ràng, mạch lạc. 
 • Khi nộp hồ sơ, bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh để nhận lại hộ chiếu sau khi quá trình xét duyệt hoàn tất.
 • Đương đơn cần cung cấp sinh trắc học trong quá trình nộp hồ sơ. 
 • Xin thị thực nhập cảnh Ukraina với mục đích du lịch bắt buộc phải có bảo hiểm chuyến đi. 
Những điều nên lưu ý khi xin visa đi Ukraina

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa Ukraina từ A – Z. Hy vọng với thông tin bài viết chia sẻ có ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tự mình xin thị thực nhập cảnh hãy liên hệ Visa 247 để được trợ giúp.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xin visa, đơn vị đủ tự tin giúp quý khách hàng sở hữu thị thực nhập cảnh Ukraina trong thời gian sớm nhất.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay