Hướng dẫn xin visa Slovakia cụ thể, chi tiết và cập nhật mới

Visa Slovakia là một yếu tố quan trọng mà du khách quốc tế cần phải trước khi đến thăm quốc gia này. Bài viết sau sẽ giới thiệu về các loại visa đi Slovakia phổ biến hiện nay, quy trình xin visa, các giấy tờ cần chuẩn bị và cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc xin visa Slovakia. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị kỹ càng nhất có thể nhé!

Các loại visa để đi Slovakia phổ biến hiện nay

Để đặt chân đến Slovakia, những du khách quốc tế trong đó có người Việt phải xin được visa của quốc gia này. Slovakia hiện tại cung cấp một số loại visa khác nhau để phục vụ cho từng mục đích nhập cảnh riêng biệt.

Dưới đây là danh sách các loại visa Slovakia phổ biến mà du khách có thể tham khảo khi đến đất nước này:

Các loại visa Slovakia phổ biến hiện nay
 • Visa du lịch: Visa này dành cho du khách muốn thăm Slovakia với mục đích du lịch, khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng, tham gia vào các hoạt động văn hóa và khám phá thiên nhiên tại quốc gia này.
 • Visa công tác: Loại visa này được cấp cho những người muốn thăm Slovakia để thực hiện các hoạt động kinh doanh như gặp gỡ đối tác, tham gia hội chợ, triển lãm hoặc khởi nghiệp.
 • Visa du học: Visa du học Slovakia được cấp cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học hoặc trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp,… tại Slovakia.
 • Visa lao động: Visa lao động cho phép người nước ngoài làm việc tại Slovakia, visa này sẽ kèm theo các điều khoản và điều kiện cụ thể khác. 
 • Visa gia đình: Loại visa này dành cho người muốn đoàn tụ với gia đình tại Slovakia, bao gồm cả vợ/chồng và con cái.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa Slovakia

Khi xin visa Slovakia, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Dưới đây là danh sách các giấy tờ quan trọng cần có:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày bạn dự kiến sẽ rời khỏi Slovakia.
 • Ảnh chân dung: 2 tấm ảnh thẻ được chụp gần đây (trong vòng 6 tháng) với kích thước 4x6cm, phông nền màu trắng. 
 • Mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin visa theo yêu cầu. 
 • Giấy chứng nhận công việc hoặc giấy chứng nhận học tập: Bằng chứng cho thấy bạn đang có công việc ổn định hoặc đang theo học tại một trường hợp lý.
 • Bằng chứng tài chính: Cung cấp thông tin và chứng minh về khả năng tài chính đủ để du lịch hoặc sống tại quốc gia này trong thời gian xin visa.
 • Bảo hiểm du lịch: Chứng minh bạn có bảo hiểm du lịch đầy đủ cho thời gian lưu trú tại Slovakia.
Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Slovakia 

Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Nếu là chuyến đi ngắn ngày như đi du lịch hay công tác, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm vé máy bay 2 chiều và booking khách sạn hoặc địa chỉ người thân nơi bạn sẽ lưu trú trong thời gian ở Slovakia. Ngoài ra còn có chi tiết về lịch trình du lịch (nếu xin visa du lịch) hoặc thư mời/giấy ủy quyền đi công tác (nếu xin visa công tác), giấy mời nhập học (nếu xin visa du học),… 

Quy trình xin Visa Slovakia bao gồm những bước nào?

Với những người lần đầu tiên xin visa thì chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và lúng túng về quy trình. Dưới đây sẽ là những bước cụ thể mà bạn cần phải thực hiện để xin visa cho tỷ lệ thành công cao. 

Quy trình xin visa đi Slovakia 
 • Chuẩn bị giấy tờ: Bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin visa Slovakia. Như đã nói trên, mỗi loại visa sẽ cần thêm những giấy tờ khác nhau nên bạn cần chú ý chuẩn bị cho đầy đủ và chính xác nhé. 
 • Đặt lịch hẹn: Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ thì bạn liên hệ với Đại sứ quán Slovakia tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Slovakia tại Hồ Chí Minh để đặt lịch hẹn lên nộp giấy tờ cần thiết trong quá trình làm thủ tục.
 • Nộp đơn xin visa: Đến ngày hẹn thì bạn đến Đại sứ quán để nộp giấy tờ đã chuẩn bị sẵn. 
 • Thanh toán phí: Khi nộp giấy tờ, bạn sẽ phải đóng lệ phí xin visa. Khoản phí này sẽ nhiều ít tùy thuộc vào loại visa bạn xin và sẽ không được hoàn lại nếu xin visa thất bại. 
 • Chờ xử lý: Sau khi hoàn tất mọi thủ tục thì bạn chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán. Thời gian xử lý có thể nhanh chậm tùy thuộc vào loại visa và thời điểm bạn nộp hồ sơ.
 • Nhận visa: Kết quả sẽ được thông báo qua email, sau đó bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để nhận visa nếu đậu. Còn nếu rớt thì bạn sẽ đến nhân lại hồ sơ và hộ chiếu để chuẩn bị nộp lại vào lần sau. 

Tổng kết

Việc xin visa Slovakia không quá phức tạp nhưng cần tuân thủ đúng các quy định và điều kiện của chính quyền đất nước này.

Nếu bạn không am hiểu về các loại giấy tờ thủ tục này và sợ có thiếu sót thì hãy sử dụng dịch vụ của Visa247. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn để giúp bộ hồ sơ của bạn đủ mạnh cho việc xin visa thành công.  

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay