Các thông tin về thủ tục, hồ sơ, chi phí xin Visa Đan Mạch

Các loại visa đi Đan Mạch và thời hạn? Hồ sơ xin visa đi Đan Mạch mới nhất gồm những gì? Nộp hồ sơ xin visa đi Đan Mạch ở đâu? Lệ phí mất bao nhiêu?

Các loại visa đi Đan Mạch và thời hạn

Visa đi Đan Mạch là một loại giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài vào Đan Mạch với mục đích du lịch, thăm thân, kinh doanh, học tập hoặc làm việc tạm thời. Visa này thường được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Đan Mạch tại quốc gia của bạn.

Các loại visa đi Đan Mạch và thời hạn
Các loại visa đi Đan Mạch và thời hạn

Visa ngắn hạn (visa Schengen)

Thị thực du lịch Đan Mạch là thị thực Schengen được cấp cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh, cho phép bạn đến thăm Đan Mạch và tất cả các quốc gia khác trong Khu vực Schengen trong thời gian tối đa là 90 ngày. Bạn không thể làm việc với thị thực Schengen của Đan Mạch và bạn không thể gia hạn thời gian lưu trú quá ba tháng, trừ khi bạn có lý do đặc biệt (chẳng hạn như bệnh tật, bất ổn chính trị ở nước bạn, v.v.).

 • Visa du lịch
 • Visa công tác
 • Visa thăm thân
 • Visa du học hoặc các loại hình đào tạo khác
 • Visa vì lý do y tế

Visa đoàn thăm chính thức,…

Visa dài hạn (Thị thực loại D)

Nếu bạn muốn ở lại Đan Mạch trong thời gian dài hơn 90 ngày, bạn phải xin thị thực dài hạn của Đan Mạch. Thị thực D là thị thực quốc gia của Đan Mạch và không được cấp chung với các Quốc gia Schengen khác. Bạn nộp đơn xin thị thực dài hạn nếu bạn muốn làm việc, học tập hoặc chuyển đến sống tại Đan Mạch.

Nếu bạn được cấp thị thực dài hạn cho Đan Mạch, bạn không thể sống ở những nơi khác trong khối Schengen hoặc EU. Không giống như visa ngắn hạn Schengen, thị thực D dài hạn chỉ có hiệu lực đối với Đan Mạch.

Visa quá cảnh

Thị thực quá cảnh sân bay Đan Mạch cho phép chủ sở hữu vào một sân bay Đan Mạch với ý định bắt chuyến bay đến nước thứ ba.

Các quốc gia cần thị thực quá cảnh:

 • Afghanistan
 • Bangladesh
 • Democratic Republic of the Congo
 • Eritrea
 • Ethiopia
 • Ghana
 • Iran
 • Iraq
 • Nigeria
 • Pakistan
 • Somalia
 • Sri Lanka
 • Syria

Công dân của các quốc gia khác không cần thị thực để quá cảnh ở Đan Mạch miễn là họ không rời khỏi khu vực quá cảnh của sân bay. Ngoài ra, bất kỳ ai được miễn thị thực Schengen của Đan Mạch cũng được miễn yêu cầu thị thực quá cảnh.

Hồ sơ xin visa Đan Mạch gồm những gì?

Hồ sơ xin visa Đan Mạch gồm những gì?
Hồ sơ xin visa Đan Mạch gồm những gì?

Hồ sơ xin visa đi Đan Mạch gồm các giấy tờ nhằm chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh chuyến đi. Hồ sơ xin visa mỗi nước sẽ có yêu cầu khác nhau về hình thức nên bạn nên tìm heieur trước để chuẩn bị cho chính xác.

Cơ bản một bộ hồ sơ xin visa đi Đan Mạch gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (chuẩn bị hộ chiếu gốc và 1 bản photo tất cả các trang. Hộ chiếu có thời hạn hơn 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống dành cho visa và đóng dấu xuất nhập cảnh).

– 2 ảnh thẻ phông trắng 4×6 (chụp không quá 6 tháng).

– Bản sinh trắc học vân tay.

– Tờ khai xin visa du lịch Schengen 

– Bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (Bảo hiểm du lịch có mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR).

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)

– Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Bảng lương (nếu nhận qua tiền mặt) hoặc Sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng).

+ Sao kê thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 150 triệu đồng).

+ Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản sao có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ/ bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).

+ Giấy đăng ký ô-tô, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận cổ đông.

– Thông tin vé máy bay khứ hồi của chuyến đi.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình chuyến đi cụ thể. 

Trường hợp xin visa Đan Mạch cho minh mục đích du lịch, thăm thân bổ sung:

– Thư mời chỉ áp dụng đối với trường hợp đi thăm người thân.

– Passport người mời.

– Giấy tờ xác minh chỗ ở, công việc, tài chính của người mời.

Trường hợp xin visa Đan Mạch là trẻ em đi cùng cha mẹ:

– Nếu trẻ em chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người còn lại hoặc người bảo trợ. Trừ các trường hợp bố, mẹ có quyền chăm sóc, giám hộ một mình.

– Giấy khai sinh của người xin thị thực (trẻ em).

– Bản sao giấy CMND của cả bố và mẹ.

Nộp hồ sơ xin visa Đan Mạch ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa Đan Mạch ở đâu?
Nộp hồ sơ xin visa Đan Mạch ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa đi Đan Mạch, bạn sẽ không đến Đại sứ quán Đan Mạch mà sẽ cần qua Trung tâm tiếp nhận thị thực của Đan Mạch tại VFS Global:

 • Hà Nội: Tòa Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Tp Hồ Chí Minh: Tầng 3 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Lệ phí xin visa Đan Mạch có cao không?

Theo thông tin lệ phí xin visa Đan Mạch từ trung tâm VFS, Quý khách sẽ trả với các mức phí khác nhau tùy vào độ tuổi và loại visa:

 • Người lớn: 80 Euro
 • Trẻ em (6-11 tuổi): 40 Euro
 • Trẻ em (< 6 tuổi): Miễn phí thị thực đến Đan Mạch

Ngoài ra, đương đơn cần phải trả thêm khoản phí dịch vụ đến trung tâm tiếp nhận thị thực VFS khoảng 361.000 VNĐ/bộ hồ sơ.

Xin visa đi Đan Mạch mất bao lâu?

Thời gian làm visa Đan Mạch phụ thuộc vào thời gian bạn chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ và thời gian mà Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ. Trung bình, thời gian xét duyệt cấp visa Đan Mạch ngắn hạn là khoảng 15 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, lễ và Tết). Tuy nhiên trong một vài trường hợp, thời gian này có thể lâu hơn.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ làm visa đi Đan Mạch nhanh chóng hơn, hãy liên hệ với visa247 qua hotline 0944.555.222 để được hỗ trợ xin visa gấp.

5/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay