Chia sẻ kinh nghiệm làm visa Cuba nhanh chóng nhất

Công dân Việt Nam khi tới Cuba cần chuẩn bị visa theo yêu cầu của nước bạn để có thể nhập cảnh suôn sẻ. Thực tế, khá nhiều hành khách chưa từng làm visa nên cảm thấy khá lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được quy trình làm visa Cuba và một số bí quyết giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm visa chất lượng.

Các loại visa Cuba

Trước khi bắt tay làm thủ tục visa, chúng ta cần xác định được mục đích chuyến đi và lựa chọn loại visa Cuba phù hợp. Giống như yêu cầu của nhiều quốc gia khác trên thế giới, hành khách có thể lựa chọn làm visa ngắn hạn hoặc dài hạn.

Các loại visa Cuba

Cụ thể, visa ngắn hạn thường được cấp cho hành khách đi sang và lưu trú tại quốc gia này tối đa 90 ngày. Nếu bạn có ý định đi du lịch ngắn ngày, đi công tác hoặc thăm người thân thì lựa chọn làm visa ngắn hạn là hợp lý.

Trong trường hợp bạn đi định cư hoặc du học ở Cuba, bạn nên làm visa dài hạn để có thể lưu trú hơn 3 tháng tại đất nước này.

Nhìn chung, việc lựa chọn loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi là vô cùng cần thiết. Như vậy, hành khách sẽ tiết kiệm được thời gian hoàn thiện thủ tục visa, sở hữu tấm visa chất lượng nhất.

Thủ tục cần chuẩn bị để xin visa Cuba

Hồ sơ cần chuẩn bị

Sau khi đã chọn được loại visa thích hợp, chúng ta sẽ bắt đầu chuẩn bị các thủ tục để xin visa đi Cuba. Một số giấy tờ chúng ta cần chuẩn bị để làm thủ tục xin visa gồm có:

  • Hộ chiếu có hạn dùng trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành chuyến bay sang Cuba. Nếu hộ chiếu không đảm bảo yêu cầu về hạn dùng, bạn sẽ bị từ chối cấp visa và mất nhiều thời gian.
  • Ảnh thẻ 4×6 chuẩn yêu cầu của ảnh hộ chiếu, lưu ý bạn nên lựa chọn ảnh chụp trong khoảng 3 tháng trở lại đây.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Tờ khai xin visa, nếu chưa có tờ mẫu tờ khai, bạn có thể tham khảo form trên website visa247.vn.
Thủ tục cần chuẩn bị để xin visa Cuba

Một số lưu ý liên quan về hồ sơ thủ tục

Tùy theo mục đích của từng chuyến đi, đơn vị cấp visa Cuba đưa ra một vài yêu cầu đặc biệt. Đối với người sang Cuba công tác, khi làm hồ sơ xin , chúng ta cần bổ sung thêm thư mời của công ty ở Cuba và quyết định đi công tác được ban hành bởi công ty ở trong nước.

Trong khi đó, du khách đi thăm người thân tại Cuba sẽ được yêu cầu nộp thư mời của người thân ở Cuba, các giấy tờ chứng minh quan hệ của bạn với người thân đang sinh sống tại Cuba.

Lưu ý, thông tin trên tờ khai xin visa Cuba phải được điền đầy đủ và chính xác, nếu bạn khai thông tin không đúng sự thật thì rất khó xin visa thành công. Đặc biệt, khi xin visa tới Cuba, chúng ta cần chuẩn bị vé máy bay đã xuất, yêu cầu này sẽ khác so với một số quốc gia trên thế giới.

Nộp hồ sơ xin visa Cuba ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Nộp hồ sơ xin visa Cuba ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ sơ

Một trong những câu hỏi thường gặp đó là: nộp hồ sơ xin visa Cuba ở đâu? Các bạn có thể nộp hồ sơ tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Cuba ở Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể như sau:

  • Đại sứ quán Cuba ở Hà Nội: số 65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Lãnh sự quán Cuba ở Hồ Chí Minh: số 45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chi phí

Thực tế, tùy mục đích tới Cuba mà chi phí làm visa sẽ khác nhau. Ví dụ, chi phí làm visa để du lịch Cuba là 20 USD, trong khi đo chi phí làm visa đi thăm người thân là 25 USD, chi phí làm visa đi công tác là 80 USD.

Cuối cùng, đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ phát cho bạn phiếu giấy hẹn kết quả xin visa Cuba. Chúng ta nên căn cứ vào thời gian trên phiếu hẹn và quay lại nhận kết quả đúng lúc nhé!

Nhìn chung, thời gian duyệt visa đi Cuba khá nhanh, chỉ kéo dài từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ mất nhiều thời gian xin visa do bạn chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và cần bổ sung thêm. 

Tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu kỹ yêu cầu xin visa Cuba và chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ. Như vậy, chúng ta sẽ nhanh chóng nhận được tấm visa chất lượng, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu được yêu cầu đi phỏng vấn visa, chúng ta hãy cố gắng bình tĩnh, trả lời trôi chảy. Đặc biệt, các bạn xin visa ngắn hạn nên thể hiện cho người phỏng vấn thấy bạn đang có công việc, cuộc sống ổn định trong nước và chắc chắn sẽ quay về.

Lời kết

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa Cuba. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình làm visa, đừng ngại liên lạc với visa247.vn nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay