Xin visa Ecuador có dễ không? Hồ sơ xin visa dành cho người Việt

Có thể bạn đã từng nghe tới việc Việt Nam là một trong số các quốc gia được phép miễn thị thực khi nhập cảnh Ecuador. Tuy nhiên, điều này có đúng sự thật hay không và làm thế nào để bạn có visa Ecuador? Bài viết sau sẽ đem tới cho bạn câu trả lời mà bạn đang mong muốn tìm kiếm nhé!

Bạn có xin visa Ecuador ở Việt Nam được hay không?

Bạn có cần xin visa khi đến Ecuador?

Vào thời điểm trước năm 2020, Việt Nam được nằm trong danh sách miễn thị thực của Ecuador và lúc đó bạn sẽ không cần phải xin visa khi đến quốc gia này.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid, Ecuador đã công bố các quốc gia không được miễn thị thực. Trong đó, Việt Nam cũng thuộc nhóm các quốc gia này và được công bố kể từ ngày 29/3/2020. 

Như chia sẻ của cộng đồng du lịch tự túc từ Việt Nam qua Ecuador, điều này cũng chưa được thay đổi cho tới nay. Khi bạn thuộc các đối tượng sau, bạn sẽ phải xin visa Ecuador cho bất kỳ mục đích nào:

 • Tất cả công dân Việt Nam hiện đang sinh sống hợp pháp trên lãnh thổ quốc gia sở tại.
 • Tất cả công dân Việt Nam hiện đang định cư, sinh sống, làm việc tại nước ngoài.
 • Công dân nước ngoài hiện được cấp thẻ tạm trú hay sở hữu giấy phép lao động tại Việt Nam.
 • Đảm bảo không vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam..

Thủ tục xin visa Ecuador có dễ không?

Đây là câu hỏi được đề cập nhiều nhất khi được hỏi về thủ tục xin visa Ecuador. Trên thực tế, so với các quốc gia khác ở Nam Mỹ thì Ecuador là nơi khó xin thị thực nhất cho công dân toàn cầu, đặc biệt là ở Việt Nam. Bởi lẽ, Việt Nam và Ecuador không thiết lập quan cơ quan đại diện ngoại giao. 

Điều này có nghĩa là tại Việt Nam bạn sẽ không thể trực tiếp đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán,.. để xin visa. Thay vào đó bạn phải làm thủ tục ở một nước thứ ba, quốc gia có vị trí láng giềng với Việt Nam và có cơ quan đại diện ngoại giao của Ecuador.

Hồ sơ xin visa đi Ecuador gồm có gì?

Trước khi tiến hành xin visa Ecuador bạn cần phải đảm bảo rằng hồ sơ của mình đúng, đủ và chính xác. Các thành phần hồ sơ sau đây thường được cơ quan đại diện ngoại giao Ecuador yêu cầu đối với người nhập cảnh. Do đó bạn nên có sự chuẩn bị càng đầy đủ càng tốt:

Chứng từ định danh

Chứng từ định danh nói chung là những giấy tờ thuộc về cá nhân, dùng để phân biệt bạn với những công dân khác. Bạn cần chuẩn bị:

 • 2 ảnh 3.5 x 4.5 cm phông trắng, lưu ý hình được chụp trong vòng 6 tháng đổ lại.
 • Hộ chiếu gốc còn dư trang và còn hạn hiệu lực trên 6 tháng, cùng hộ chiếu cũ và 1 bản photo các hộ chiếu ở những trang có dấu.
 • Photo công chứng hộ khẩu gia đình, CMND/CCCD.
 • Giấy chứng nhận độc thân của bạn hoặc giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã lập gia đình.

Giấy tờ chứng minh 

Giấy tờ chứng minh bao gồm các giấy tờ chứng minh công việc và tài chính của bạn. Giấy tờ minh chứng tài chính cá nhân bao gồm có bản sao y giấy tờ nhà, đất, sao kê ngân hàng trong 3 tháng. Ngoài ra, giấy tờ công việc là yêu cầu cần thiết với cán bộ, công nhân viên của các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. 

Hồ sơ xin visa đi Ecuador có gì đặc biệt?

Giấy tờ công việc thường bao gồm: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép khi du lịch Ecuador, Thư mời sang Ecuador, giấy phép đăng ký kinh doanh, Biên lai thuế, Thẻ hưu trí, giấy học sinh, thẻ sinh viên,…

Giấy tờ khác

Trong quá trình xem xét hồ sơ của bạn, cơ quan đại diện có thể yêu cầu cung cấp thêm các loại giấy tờ khác phục vụ điều tra lịch trình tại Ecuador. Bạn nên chuẩn bị trước:

 • Lịch trình hay kế hoạch di chuyển của bạn.
 • Xác nhận booking khách sạn.
 • Xác nhận vé khứ hồi kèm theo chi tiết lịch trình bay.
 • Hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Bảo hiểm du lịch (bắt buộc).

Địa chỉ Đại sứ quán Ecuador

Tại Việt Nam hiện chưa có cơ quan ngoại giao Ecuador, bao gồm Đại sứ quán cũng như Lãnh sự quán. Để xin visa nước này, bạn cần nộp hồ sơ tại Thái Lan, Trung Quốc, Philippines,… là những nơi có cơ quan đại diện ngoại giao Ecuador gần nhất. Sau đây là địa chỉ chi tiết dành cho bạn:

 • Lãnh sự quán Ecuador tại Thái Lan: Pakpanang Cold Storage Co., Ltd, Số 10 đường Soi Ruammitr Nonsee, Yannawa, Băng Cốc, Thái Lan.
 • Lãnh sự quán Ecuador tại Trung Quốc: 1801, Trung tâm R&F- số 10 đường Huaxia- Phố mới Zhujiang, Quảng Châu, Trung Quốc.
 • Lãnh sự quán Ecuador tại Philippines: Phinma Plaza 39 Plaza Drive, Rockwell Center Makati, Manila, Philippines.
Phong cảnh hữu tình của Ecuador níu chân nhiều du khách.

Lưu ý cần biết trước chuyến đi Ecuador của bạn

Với tất cả những ai lần đầu đặt chân đến quốc gia xinh đẹp Ecuador đều không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Do đó việc tìm hiểu và làm quen trước về quốc gia này là điều mà bạn cần làm. Đặc biệt đừng bỏ quên các lưu ý sau đây:

 • Kiểm tra thời hạn hộ chiếu và làm hộ chiếu mới trước khi bắt đầu xin thị thực Ecuador.
 • Kiểm tra các loại hồ sơ trước khi nộp.
 • Kiểm chứng tất cả các thông tin đã điền trong đơn xin cấp visa Ecuador để tránh sai sót. Điều này giúp cho bạn đảm bảo khả năng không bị cấm nhập cảnh Ecuador trong tương lai.
 • Tìm hiểu về thời tiết, khí hậu của Ecuador để xác định khoảng thời gian hợp lý. Sau đó lựa chọn vé máy bay, khách sạn, văn hóa, số điện thoại khẩn cấp, tiền tệ, ngôn ngữ, và những điều cấm kỵ khác ở Ecuador để không trở nên kém duyên.
 • Tìm hiểu trước các địa điểm không thể bỏ lỡ tại Ecuador và tạo ra một lịch trình hợp lý.
Bạn có từng đặt chân đến Ecuador hay chưa?

Như đã đề cập thì xin visa Ecuador có độ khó rất cao và hầu như bạn không thể làm tự túc nếu chưa có kinh nghiệm ở các quốc gia tương tự.

Do vậy bạn nên tìm đến Visa 247 để được làm visa trọn gói, cấp tốc. Không chỉ xin được visa đi Ecuador với tỷ lệ cao, bạn còn có cơ hội xin visa đi nhiều quốc gia khác để làm phong phú hơn lịch trình của bạn!

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay