Chào mừng bạn đến với Visa247.vn!

Tư vấn thủ tục xin kết hôn với người nước ngoài


[Ẩn]

 Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đi đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo quy định của luật hôn nhân và gia đình Việt Nam thì việc kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài cần phải tuân thủ đúng quy định của luật pháp của nước mình.

Theo quy định của Sở Tư Pháp Việt Nam quy định công dân nước ngoài (người mang quốc tịch nước ngoài) muốn được kết hôn với công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam cần phải làm thủ tục đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài.

Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Người có quốc tịch nước ngoài cần phải chuẩn bị:

- Bản chính tờ khai kết hôn đã khai chung với bên Việt Nam đã được dán ảnh và có chữ ký.

- Bản chính và bản sao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc bản tuyên thệ độc thân, kèm theo bản dịch.

- 02 bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế tương đương.

- 02 bản chính giấy khám sức khỏe của tổ chức/cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần.

Người có quốc tịch Việt Nam cần phải chuẩn bị:

- Bản chính tờ khai kết hôn đã dán ảnh và chữ ký.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do ủy ban nhân dân phường/ xã / thị trấn bản chính và bản sao.

- 02 bảo sao sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân có công chứng hoặc chứng thực.

- Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế chuyên môn khoa tâm thần cấp tỉnh hoặc thành phố 02 bản.

Hồ sơ khám sức khỏe để đăng ký kết hôn với người nước ngoài:

- Hồ sơ nộp cho bệnh viện bao gồm: tờ khai đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy chứng minh nhân dân và 4 ảnh 3*4.

- Thời hạn 1 ngày sẽ có kết quả.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Visa247

Hotline: 0944 555 222 

Emailvisa247@gmail.com.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2015, Visa247.vn. All Rights Reserved